Kiểm tra PCCC dự án nhà ở cao trên 10 tầng tại 7 tỉnh, thành

(ĐTTCO) - Bộ Công an vừa lên kế hoạch kiểm tra (từ ngày 23-4 đến 12-5) công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC) đối với nhà chung cư, nhà cao tầng, siêu cao tầng và các cơ sở tập trung đông người có nguy cơ cháy nổ cao. 

Kiểm tra PCCC dự án nhà ở cao trên 10 tầng tại 7 tỉnh, thành

Theo đó, Bộ Công an sẽ phối hợp với Bộ Xây dựng, 7 tỉnh, thành phố thực hiện kiểm tra toàn diện công tác PCCC tại nhiều khu chung cư, nhà cao tầng để đánh giá việc thực hiện các quy định của pháp luật về PCCC tại các cơ sở, kịp thời phát hiện những tồn tại, vi phạm và xử lý nghiêm hành vi vi phạm về PCCC. Qua kiểm tra, bộ sẽ đưa ra các biện pháp tăng cường bảo đảm an toàn PCCC đối với từng cơ sở tùy theo thực tế. Đồng thời, kiến nghị và đề xuất với Chính phủ những biện pháp, giải pháp tăng cường bảo đảm an toàn PCCC với chung cư, nhà cao tầng trên toàn quốc.
Đối tượng kiểm tra là các dự án nhà cao từ 10 tầng trở lên, nhà chung cư có quy mô từ 5 tầng trở lên, hoặc có khối tích từ 5.000 m3 trở lên và các cơ sở tập trung đông người có nguy cơ cháy nổ cao tại Hà Nội, TPHCM, Hải Phòng, Đà Nẵng, Quảng Ninh, Bà Rịa Vũng Tàu, Khánh Hòa. 
Nội dung kiểm tra tập trung vào trách nhiệm quản lý nhà nước về PCCC của chính quyền địa phương, của chủ đầu tư, người đứng đầu cơ sở, ban quản trị chung cư, nhà cao tầng; điều kiện an toàn PCCC đối với các chung cư, nhà cao tầng, siêu cao tầng, đánh giá theo các tiêu chí thuận tiện giao thông, nguồn nước phục vụ chữa cháy, giải pháp thoát nạn, ngăn cháy lan, chống tụ khói, chất lượng hoạt động của hệ thống cảnh báo cháy sớm (hệ thống báo cháy tự động), hệ thống chữa cháy tự động, bán tự động, các phương tiện, trang thiết bị chữa cháy ban đầu… 
Đoàn kiểm tra liên ngành cũng sẽ đánh giá việc tổ chức và duy trì hoạt động của lực lượng PCCC cơ sở, phương án chữa cháy, thoát hiểm, thoát nạn, và cơ chế phối hợp giữa các lực lượng khi xảy ra cháy, nổ.

Gia Bảo

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dự án Golden Hill tại quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng rộng mênh mông nhưng nhiều nơi bỏ hoang - Ảnh: HỮU KHÁ

Siết 'vòng vây' cấm phân lô, bán nền

(ĐTTCO)-Không chỉ có các quận nội thành của Hà Nội và TP.HCM, khu vực cấm các dự án kinh doanh nhà ở kiểu phân lô, bán nền đã được mở rộng đến các phường thuộc các đô thị loại I trực thuộc trung ương.

Dự án - đầu tư

Quy hoạch - Đô thị

Không gian sống