Kiểm định khẩn cấp 42 chung cư cũ Hà Nội

 Kiểm định khẩn cấp 42 chung cư cũ Hà Nội ảnh 1
Đây là kiến nghị của Viện Khoa học công nghệ và Kinh tế xây dựng Hà Nội với UBND TP.Hà Nội.

Kiến nghị được đưa ra sau khi kết thúc đợt khảo sát, kiểm tra, đánh giá chất lượng hiện trạng các nhà chung cư cũ trên địa bàn thành phố.

Theo đơn vị này, hiện TP.Hà Nội có 1.516 chung cư cũ cao 3 - 5 tầng, hầu hết được xây dựng từ những năm 1960 - 1990, một số ít được xây dựng trước năm 1954. Những chung cư cũ này nằm tập trung ở các quận Ba Đình, Hai Bà Trưng, Đống Đa, Hoàn Kiếm, Thanh Xuân..., đều đã hết niên hạn sử dụng, xuất hiện tình trạng nguy hiểm cần cải tạo, phá dỡ xây dựng lại.

Kết quả kiểm tra 1.467 chung cư cũ mới thực hiện (49 nhà chung cư đã kiểm tra trước) cho thấy có 645 chung cư cũ xếp loại 2 (loại B), 522 chung cư cũ xếp loại 3 (loại C), 37 chung cư xếp loại 4 (loại D). Qua đó, Viện kiến nghị UBND TP.Hà Nội đưa 42 chung cư cũ đã hư hỏng, xuống cấp đặc biệt nghiêm trọng (24 công trình loại 4 và 18 công trình loại 3) vào diện kiểm định khẩn cấp ngay trong năm nay.

Nguồn Thanh niên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các dự án du lịch nghỉ dưỡng quy mô lớn thiệt hại nặng nề nhất bởi dịch Covid-19.

Chu kỳ “vùng đáy” bất động sản?

(ĐTTCO) - Các chuyên gia kinh tế dự báo, trong quý IV-2020 và quý I-2021, thị trường bất động sản (BĐS) vẫn tiếp đà suy giảm sâu do cộng hưởng bởi nhiều khó khăn, thậm chí đây được xem là chu kỳ BĐS sẽ chạm “vùng đáy”.

Dự án - đầu tư

Tập đoàn Novaland: 28 năm trọn niềm tin “cho cuộc sống bừng sáng”

(ĐTTCO) - Trải qua hành trình 28 năm phát triển, Tập đoàn Novaland không ít lần đối mặt với khó khăn và thử thách. Đúng như danh ngôn có câu: “Máy bay cất cánh bằng cách bay ngược chiều gió” và “Mức độ thành công được xác định không phải bởi những gì chúng ta đã đạt được mà bởi những trở ngại chúng ta đã vượt qua”.

Quy hoạch - Đô thị

Không gian sống