Khu tái định cư Thủ Thiêm còn hơn 5.500 căn hộ chưa bố trí

(ĐTTCO) - Theo UBND TPHCM, chương trình xây dựng 12.500 căn hộ phục vụ tái định cư Khu đô thị Thủ Thiêm hiện nay đang tiếp tục giải quyết các vướng mắc về thủ tục thanh, quyết toán, chi phí bảo hành, chi phí lãi vay, tiến độ thi công xây dựng và công tác quản lý chất lượng công trình thuộc các dự án.

Khu tái định cư Thủ Thiêm còn hơn 5.500 căn hộ chưa bố trí

UBND TPHCM phối hợp với đơn vị liên quan đẩy nhanh tiến độ bố trí quỹ nhà và triển khai thực hiện các phương án giải quyết quỹ nhà còn lại (5.626 căn hộ) thuộc chương trình.
Trước đó báo ĐTTC đã phản ánh khu tái định cư Thủ Thiêm nhiều block chung đã xây dựng xong nhưng chưa bố trí cho dân vào ở tạo nên sự lãng phí, trong khi nhiều hộ dân không có chỗ ở.
Riêng chương trình nhà ở xã hội, lũy kế từ đầu năm đến nay đã có 10.011 khách hàng đăng ký mua, thuê, thuê mua nhà ở xã hội được đầu tư xây dựng không phải bằng vốn ngân sách tại 11 dự án.


Bình Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công ty CG thuê mặt bằng 199 Khánh Hội, quận 4 làm cửa hàng thời trang Couple TX.

CG bị tố phá nhà khi trả mặt bằng

(ĐTTCO) - Bị ảnh hưởng dịch Covid-19, Couple Group (CG) phải trả mặt bằng trước 2 năm so với hợp đồng đã ký. Tuy nhiên, sau khi nhận lại mặt bằng, bên cho thuê đã có đơn phản ánh CG không bàn giao nhà đúng hiện trạng ban đầu, mà cố tình phá hỏng tài sản, gây thiệt hại hàng trăm triệu đồng. 

Dự án - đầu tư

Quy hoạch - Đô thị

Không gian sống