Khu tái định cư Thủ Thiêm còn hơn 5.500 căn hộ chưa bố trí

(ĐTTCO) - Theo UBND TPHCM, chương trình xây dựng 12.500 căn hộ phục vụ tái định cư Khu đô thị Thủ Thiêm hiện nay đang tiếp tục giải quyết các vướng mắc về thủ tục thanh, quyết toán, chi phí bảo hành, chi phí lãi vay, tiến độ thi công xây dựng và công tác quản lý chất lượng công trình thuộc các dự án.

Khu tái định cư Thủ Thiêm còn hơn 5.500 căn hộ chưa bố trí

UBND TPHCM phối hợp với đơn vị liên quan đẩy nhanh tiến độ bố trí quỹ nhà và triển khai thực hiện các phương án giải quyết quỹ nhà còn lại (5.626 căn hộ) thuộc chương trình.
Trước đó báo ĐTTC đã phản ánh khu tái định cư Thủ Thiêm nhiều block chung đã xây dựng xong nhưng chưa bố trí cho dân vào ở tạo nên sự lãng phí, trong khi nhiều hộ dân không có chỗ ở.
Riêng chương trình nhà ở xã hội, lũy kế từ đầu năm đến nay đã có 10.011 khách hàng đăng ký mua, thuê, thuê mua nhà ở xã hội được đầu tư xây dựng không phải bằng vốn ngân sách tại 11 dự án.


Bình Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dự án - đầu tư

Đối tác Nhật đồng hành cùng Nam Long phát triển dòng sản phẩm EHome

(ĐTTCO) - Tập đoàn Nam Long (HOSE: NLG)) và Tập đoàn Nishi Nippon Railroad Nhật Bản đã chính thức công bố việc hợp tác phát triển dự án EHome Southgate nằm tại cửa ngõ dẫn vào khu đô thị Waterpoint 355ha. Sự hợp tác này mang ý nghĩa rất lớn đối với Nam Long Group khi lần đầu tiên đối tác Nhật Bản tham gia cùng Nam Long Group trong một dự án nhà ở “vừa túi tiền” với mức giá chỉ trên dưới 1 tỷ đồng/căn.

Quy hoạch - Đô thị

Gian nan 'cuộc chiến' giành không gian cho ao hồ Thủ đô

(ĐTTCO)-Tại Hà Nội, quá trình đô thị hóa và tăng dân số dẫn đến nhu cầu sử dụng đất ngày càng tăng nên ao hồ là mục tiêu lấn chiếm; diện tích mặt ao hồ đã giảm đi đáng kể, có nhiều ao, hồ đã biến mất.

Không gian sống