Khu dân cư công nghiệp Đại Lộc: Nơi đầu tư, an cư lý tưởng

CTCP Đại Lộc Long An là thành viên thuộc Tập đoàn Hưng Thuận chuyên đầu tư trong lĩnh vực bất động sản, đặc biệt đầu tư phát triển và kinh doanh cơ sở hạ tầng kỹ thuật khu công nghiệp. Với tầm nhìn chiến lược của nhà đầu tư dày dạn kinh nghiệm cùng khả năng tài chính vững mạnh, Công ty đã quyết định đầu tư xây dựng Khu dân cư công nghiệp Đại Lộc tại xã Đức Hòa Đông, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An.

Dự án khép kín, hiện đại

Khu dân cư công nghiệp Đại Lộc có diện tích gần 500ha, trong đó đất dành cho khu công nghiệp 310ha, còn lại hơn 100ha dành cho khu dân cư và diện tích cây xanh, mặt nước chiếm hơn 40ha. Với môi trường sinh thái là trọng điểm quy hoạch, cùng với sự phát triển các dịch vụ tiện ích có giá trị cao, cơ sở hạ tầng khu dân cư này được xây dựng với kỹ thuật tân tiến nhất và đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Dự án tọa lạc giữa khu vực có nhiều khu công nghiệp đã hình thành và hoạt động hiệu quả, thuộc cụm khu công nghiệp Đức Hòa I, với các điều kiện về vị trí rất thuận lợi: Cách tỉnh lộ 825 (tỉnh lộ 10 trước đây) chỉ  4km.

Khu dân cư công nghiệp Đại Lộc: Nơi đầu tư, an cư lý tưởng ảnh 1

Con đường này hiện đang được Nhà nước đầu tư nâng cấp và mở rộng. Khi công trình hoàn thành sẽ mang đến sự thay đổi lớn về giao thông, hàng hóa sẽ dễ dàng vận chuyển đến các cảng biển một cách thuận tiện và nhanh chóng.

Sau khi Công ty Đại Lộc đầu tư xây dựng đoạn đường xuyên qua khu công nghiệp dự kiến hoàn thành vào quý I-2012, khoảng cách đến với tỉnh lộ 824 (tỉnh lộ 9 trước đây) chỉ còn 2km sau đó kết nối với Quốc lộ 22, rút ngắn thời gian di chuyển từ khu công nghiệp đến Sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất (TPHCM) còn 30 phút.

CTCP Đại Lộc rất chú trọng và đặt nhiều tâm huyết trong việc xây dựng các hạng mục kết cấu hạ tầng kỹ thuật khu công nghiệp một cách đồng bộ với chất lượng cao nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu và quyền lợi của khách hàng.

Khu công nghiệp có tính chất là khu công nghiệp nhẹ và nặng, nhưng chủ yếu phát triển các cơ sở công nghiệp nhẹ và công nghiệp kỹ thuật cao, ít gây ô nhiễm, như may mặc, dệt kim; gia công cơ khí; cơ khí chế tạo máy; sản xuất bao PP, hạt nhựa; sản xuất hàng tiêu dùng; các sản phẩm tẩy rửa, hóa mỹ phẩm; sản xuất tơ sợi, dệt; sản xuất gốm sứ và thủy tinh các loại; nhựa gia dụng; công nghệ thực phẩm; trạm trộn bê tông; sản xuất các loại máy móc, phụ tùng phục vụ ngành nông nghiệp, lâm nghiệp và công nghiệp.

Các ngành công nghiệp kỹ thuật cao, chế biến lương thực, thực phẩm: sản xuất các loại công cụ, phụ tùng, linh kiện phục vụ ngành công nghiệp điện tử, phương tiện thông tin, viễn thông; công nghiệp dược phẩm, thiết bị y tế; sản xuất các loại nước giải khát; chế biến các loại lương thực, thực phẩm. Khu dân cư công nghiệp Đại Lộc được quy hoạch với 4 khu vực bao gồm: nhà máy, kho ngoại quan, thương mại phức hợp và dân cư.

Mời gọi nhà đầu tư

Đến với khu nhà máy, nhà đầu tư có thể linh hoạt chọn lựa nhiều loại hình nhà xưởng có diện tích khác nhau; có thể chọn các loại hình nhà xưởng có sẵn hoặc nhận đất trống để tự xây dựng theo thiết kế riêng của mình. Các loại hình nhà xưởng lắp ghép có sẵn sẽ tiện lợi cho các doanh nghiệp khi cần chuyển đổi nơi sản xuất một cách nhanh chóng.

Loại hình đất trống phù hợp với các doanh nghiệp mong muốn xây dựng nhà xưởng theo nhu cầu và ý tưởng của riêng mình. Khu kho ngoại quan của khu dân cư công nghiệp Đại Lộc với nhiều đặc điểm sẽ thu hút đầu tư với các hoạt động phong phú như phân phối hàng hóa đến các thị trường; tập hợp và vận chuyển hàng hóa; gia công, mậu dịch, xuất nhập khẩu hàng hóa; chuyển hướng xuất khẩu mậu dịch; triển lãm trưng bày hàng hóa quốc tế...

Trong khu ngoại quan còn có các dịch vụ liên quan đến hệ thống phân phối hàng hóa mang tính toàn cầu như thu mua tổng hợp, giám sát xuất nhập khẩu, kiểm nghiệm kiểm dịch, điều phối vận chuyển, tập hợp và phân phối, trạm trung chuyển container, bộ phận hải quan tại hiện trường với phong cách quản lý chuyên nghiệp, nhanh chóng với sự hỗ trợ của công nghệ thông tin.

Các doanh nghiệp sẽ được hưởng những quyền lợi của chế độ “hải ngoại trong quốc nội” và những chính sách đặc biệt về thuế quan, ngoại hối và thủ tục xuất nhập khẩu. Khu thương mại phức hợp bao gồm các dịch vụ thương mại được công nghệ thông tin hóa mang giá trị phục vụ cao phục vụ công tác nghiên cứu - thiết kế - phát triển (R&D), hội nghị - triển lãm, dịch vụ tài chính, giáo dục - đào tạo, nghỉ dưỡng - mua sắm, văn hóa - giải trí - thể dục thể thao và các dịch vụ ăn uống…

Khu thương mại phức hợp duy trì quan điểm cung ứng dịch vụ giá trị cao, xây dựng những khu vườn sinh thái xanh mát, tạo cơ hội phát triển cho mọi ngành kết hợp với quan điểm nhân văn, tạo điều kiện cho khu công nghiệp thu hút đầu tư và tuyển dụng nhân tài.

Vì mục tiêu “an cư lạc nghiệp”, khu dân cư Đại Lộc được đa dạng và hoàn chỉnh hóa các dịch vụ tiện ích như khu biệt thự nhà vườn, nhà phố, nhà liên kế, chung cư cao cấp… phục vụ nhu cầu nhà ở cho chuyên gia và cộng đồng dân cư. Khu dân cư đặc biệt chú trọng đến môi trường sinh thái và sự kết hợp hài hòa của các dịch vụ tiện ích công cộng trong khu quy hoạch, đảm bảo diện tích trồng cây xanh, tạo nên một môi trường an cư sạch đẹp, mọi người sẽ làm việc và sinh hoạt trong một không gian sống không bị giới hạn.

Các dịch vụ cung ứng khác như điện, nước, khí đốt, xử lý nước thải, thông tin truyền thông... đều được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế, hài hòa và hoàn thiện, mang đến một môi trường làm việc tiện nghi cho toàn khu công nghiệp.

Khu dân cư công nghiệp Đại Lộc hội đủ điều kiện để trở thành sự lựa chọn tốt nhất cho các nhà đầu tư. Bên cạnh môi trường làm việc đầy đủ tiện nghi, với sự phát triển đồng bộ của khu dân cư, khu công nghiệp Đại Lộc bảo đảm được điều kiện sống thật thoải mái cho các chủ doanh nghiệp, chuyên gia trong và ngoài nước, các cán bộ - công nhân viên sống và làm việc trong khu công nghiệp.

CTCP Đại Lộc Long An cam kết đồng hành và hỗ trợ pháp lý trong tất cả thủ tục đầu tư của khách hàng như: Tư vấn đầu tư thành lập doanh nghiệp và cấp giấy chứng nhận đầu tư; hỗ trợ thủ tục xin cấp phép xây dựng, nhập máy móc thiết bị và dây chuyền sản xuất, tư vấn cung ứng nguồn lao động và tư vấn hỗ trợ các thủ tục pháp lý khác.

ĐỖ TRÀ GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

“Khoét lõm” nhà ở, biến dạng đô thị

“Khoét lõm” nhà ở, biến dạng đô thị

(ĐTTCO) - Luật Nhà ở không cho phép hộ cá nhân, gia đình xây nhà kiểu chung cư minni, nhưng sau đó nghị định lại cho phép. Nhiều cá nhân đã lợi dụng điều này để “khoét lõm” xây dựng, biến nhà riêng lẻ thành chung cư mini. Tình trạng này dẫn đến hạ tầng quá tải, không gian quy hoạch có nguy cơ bị phá vỡ.

Dự án - đầu tư

Quy hoạch - Đô thị

Tăng phát triển vận tải hành khách công cộng

(ĐTTCO)-Chiều 6-7, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, Sở GTVT TP vừa trình UBND TP dự thảo “Đề án tăng cường vận tải hành khách công cộng kết hợp kiểm soát sử dụng phương tiện cơ giới cá nhân tham gia giao thông trên địa bàn TP” (Đề án) giai đoạn từ năm 2021-2030. 

Không gian sống