Không cấm xây mới dự án nhà ở thương mại

Không cấm xây mới dự án nhà ở thương mại ảnh 1
Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo số 177/TB - VPCP truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải - Trưởng Ban Chỉ đạo TW về chính sách nhà ở và thị trường bất động sản.

Theo đó, trước đề xuất không cấp phép các dự án nhà ở thương mại mới trong năm 2014 của Bộ Xây dựng, Phó Thủ tướng yêu cầu các địa phương tiếp tục thực hiện việc quản lý thị trường BĐS theo Chỉ thị số 2196/CT-TTg, hạn chế tối đa các dự án nhà ở thương mại, các dự án khu đô thị mới nhưng không cấm theo đề xuất của Bộ Xây dựng. 

Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Xây dựng tiếp tục hoàn thiện văn bản quy phạm pháp luật về nhà ở và thị trường bất động sản, đặc biệt là các thông tư hướng dẫn để tạo điều kiện cho doanh nghiệp và người dân trong việc triển khai các hoạt động liên quan đến giao dịch nhà ở.

Bộ Tài nguyên và Môi trường rà soát toàn bộ thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và sở hữu nhà ở, có biện pháp cụ thể đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và sở hữu nhà ở cho người dân. 

(DĐDN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

“Khoét lõm” nhà ở, biến dạng đô thị

“Khoét lõm” nhà ở, biến dạng đô thị

(ĐTTCO) - Luật Nhà ở không cho phép hộ cá nhân, gia đình xây nhà kiểu chung cư minni, nhưng sau đó nghị định lại cho phép. Nhiều cá nhân đã lợi dụng điều này để “khoét lõm” xây dựng, biến nhà riêng lẻ thành chung cư mini. Tình trạng này dẫn đến hạ tầng quá tải, không gian quy hoạch có nguy cơ bị phá vỡ.

Dự án - đầu tư

Giải mã sức hút dinh thự và Grand villa ven sông tại Waterpoint

(ĐTTCO) - Những căn dinh thự với diện tích từ 600-1.000m2 và  Grand Villa 300-dưới 600 m2 thuộc phân khu Rivera 1 lần đầu tiên được ra mắt tại thành phố bên sông Waterpoint đã đem đến xu hướng lựa chọn mới về một cuộc sống đẳng cấp khác biệt cho các chủ sở hữu. 

Quy hoạch - Đô thị

Làm quy hoạch tốt, sẽ dư tiền làm metro

(ĐTTCO)-Theo ông Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ TN-MT, TPHCM chỉ cần làm quy hoạch tốt, bản thân quỹ đất xung quanh nhà ga metro sẽ dư sức tạo vốn để làm metro.

Không gian sống