Khởi động tuyến metro Bến Thành-Tham Lương

Giai đoạn 1 dự án xây dựng tuyến tàu điện ngầm (metro) số 2 của TPHCM vừa chính thức khởi động với việc khởi công xây dựng hạng mục tòa nhà văn phòng và các công trình phụ trợ.

Khởi động tuyến metro Bến Thành-Tham Lương ảnh 1 

Ngày 15/1, Ban Quản lý Đường sắt đô thị TPHCM cùng nhà thầu thi công chính đã khởi công xây dựng gói thầu CP1 - Tòa nhà văn phòng và các công trình phụ trợ tại depot (nhà ga) Tham Lương thuộc Dự án xây dựng tuyến tàu điện ngầm số 2.

Tòa nhà văn phòng có quy mô 1 tầng hầm và 8 tầng khối tháp, với tổng giá trị xây dựng là 173 tỷ đồng, thời gian thi công trong khoảng 1,5 năm. Đây sẽ là nơi điều hành, quản lý mọi hoạt động của tuyến tàu điện ngầm số 2 trong quá trình vận hành, bảo dưỡng khi tuyến tàu điện ngầm đi vào hoạt động.

Tuyến metro số 2 của TPHCM có tổng chiều dài gần 20 km, với điểm đầu tại khu đô thị mới Thủ Thiêm (Quận 2, TPHCM) và điểm cuối đặt tại Bến xe Tây Ninh.

Dự án được chia làm hai giai đoạn, trong đó giai đoạn một (Bến Thành-Tham Lương) có chiều dài 11,3 km, đi qua các Quận 1,3, 10, 12, Tân Bình và Tân Phú với 9,3 km đi ngầm ở độ sâu trung bình 18m. Đoạn tuyến có 10 ga ngầm và một ga trên cao, tổng vốn đầu tư là hơn 26.110 tỷ đổng (hơn 1,3 tỷ USD).

Theo kế hoạch, giai đoạn 1 dự án sẽ hoàn thành vào năm 2019 và chính thức đưa vào khai thác từ năm 2020.

(Chinhphu.vn)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cẩn trọng sóng ảo bất động sản công nghiệp

Cẩn trọng sóng ảo bất động sản công nghiệp

(ĐTTCO) - Giá thuê đất tăng cao, nhiều nơi xuất hiện đầu cơ bất động sản (BĐS) công nghiệp với sản phẩm đơn điệu và kém hấp dẫn (chủ yếu vẫn là đất nền và nhà xưởng thô sơ), quy hoạch manh mún, trong khi đó số lượng doanh nghiệp đầu tư nước ngoài (FDI) có tiềm lực lại quá khiêm tốn, khiến cầu không rõ ràng. Thực tế này cho thấy viễn cảnh cuộc khủng hoảng thừa đối với phân khúc BĐS công nghiệp khi phát triển ồ ạt.

Dự án - đầu tư

Quy hoạch - Đô thị

Ì ạch thi công cầu Long Kiểng mới

(ĐTTCO)-Thời gian qua, nhiều dự án giao thông trọng điểm ở TPHCM đã tích cực tháo gỡ vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ để “về đích” đúng kế hoạch. Tuy nhiên, vẫn còn một vài dự án trong tình trạng “cầu chờ đường, đường chờ cầu”. 

Không gian sống