Khắc phục nứt mặt cao tốc Nội Bài - Lào Cai

(ĐTTC) - Chiều 25-9, Bộ Xây dựng đã có văn bản yêu cầu Tổng công ty Đầu tư và phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) khẩn trương khảo sát, xác định rõ nguyên nhân và đưa ra giải pháp khắc phục hiện tượng nứt mặt đường tại Km 83+040 của cao tốc Nội Bài - Lào Cai.

Khắc phục nứt mặt cao tốc Nội Bài - Lào Cai ảnh 1
Cụ thể, Cục Giám định nhà nước chất lượng công trình xây dựng (Bộ Xây dựng) đã trực tiếp cử cán bộ, chuyên gia đến hiện trường để kiểm tra chất lượng đường cao tốc.

Trước đó, một đại diện của VEC cho biết, hiện tượng nứt mặt đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai là do nền đất tại khu vực trên yếu.

Để đảm bảo chất lượng công trình và duy trì an toàn giao thông trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai, Bộ Xây dựng yêu cầu VEC phải tổ chức quan trắc thường xuyên, trường hợp phát hiện yếu tố bất thường phải kịp thời có biện pháp đảm bảo an toàn cho các phương tiện lưu thông.

Sau khi có giải pháp khắc phục nứt mặt đường, VEC cần sớm đưa ra giải pháp thi công và tổ chức giao thông phù hợp để các phương tiện lưu thông thông suốt trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai.

Bên cạnh đó, Bộ Xây dựng cũng đề nghị Sở Giao thông – Vận tải Hà Nội, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Yên Bái, Lào Cai thường xuyên theo dõi và phối hợp với VEC để kịp thời phát hiện và xử lý khi có các hiện tượng tương tự trong quá trình khai thác, vận hành cao tốc Nội Bài - Lào Cai.

Cao tốc Nội Bài - Lào Cai dài 245 km, đi qua 5 tỉnh, thành phố có tổng mức đầu tư khoảng 1,6 tỷ USD. Đây là tuyến cao tốc đường bộ dài nhất Việt Nam, được thông xe ngày 21-9 vừa qua.

Đăng Tuân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các dự án du lịch nghỉ dưỡng quy mô lớn thiệt hại nặng nề nhất bởi dịch Covid-19.

Chu kỳ “vùng đáy” bất động sản?

(ĐTTCO) - Các chuyên gia kinh tế dự báo, trong quý IV-2020 và quý I-2021, thị trường bất động sản (BĐS) vẫn tiếp đà suy giảm sâu do cộng hưởng bởi nhiều khó khăn, thậm chí đây được xem là chu kỳ BĐS sẽ chạm “vùng đáy”.

Dự án - đầu tư

Quy hoạch - Đô thị

Không gian sống