Keangnam phải hoàn trả hơn 100 tỷ đồng phí bảo trì

(ĐTTC) - Đại diện các cơ quan chức năng của Hà Nội như Sở Xây dựng, Thanh tra Sở Xây dựng, UBND quận Nam Từ Liêm… vừa tiến hành làm việc với Công ty TNHH MTV Keangnam Vina - chủ đầu tư tòa nhà Keangnam Landmark và Ban quản trị nhà chung cư Keangnam Hà Nội về việc quản lý, sử dụng quỹ bảo trì chung cư.

Keangnam phải hoàn trả hơn 100 tỷ đồng phí bảo trì ảnh 1
Tại cuộc họp UBND Quận Nam Từ Liêm đã có Công văn 652/UBND-QLĐT yêu cầu Công ty TNHH MTV Keangnam Vina có trách nhiệm bàn giao kinh phí bảo trì 2% của tòa nhà trước ngày 10-6-2015.

Trong trường hợp chủ đầu tư không thực hiện bàn giao quỹ bảo trì 2% cho Ban Quản trị nhà chung cư và doanh nghiệp được Ban quản trị lựa chọn quản lý vận hành nhà chung cư theo quy định, Ban Quản trị chung cư Keangnam có quyền thực hiện theo các quy định tại Quyết định số 08/2008/QĐ-BXD ngày 25-5-2008 của Bộ Xây dựng và quyết định số 01/2013/QĐ-UBND ngày 4-1-2013 của UBND TP Hà Nội

Theo tính toán của chủ đầu tư, quỹ bảo trì chung cư Keangnam là 125 tỷ đồng, tuy nhiên theo ước tính của Ban quản trị, quỹ bảo trì này khoảng 160 tỷ đồng (chưa tính lãi suất ngân hàng). Đến thời điểm này, 2 bên vẫn chưa thống nhất được mức phí bảo trì cần hoàn trả là bao nhiêu.

Trước đó, hồi đầu tháng 5, cư dân Keangnam đã gửi đơn kêu cứu Thủ tướng vì lo mất số tiền phí bảo trì đã đóng sau khi có thông tin tòa nhà này sẽ được bán cho một nhà đầu tư Hàn Quốc. Đầu tuần trước, Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải đã yêu cầu UBND TP Hà Nội kiểm tra, xử lý theo thẩm quyền và quy định hiện hành, báo cáo Thủ tướng những vấn đề vượt thẩm quyền.

Khôi Nguyên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dự án - đầu tư

Quy hoạch - Đô thị

Không gian sống