Căn hộ cao cấp

Hướng đến sự khác biệt

Trong bối cảnh thị trường trầm lắng và bị siết tín dụng, để thu hút khách hàng, nhiều dự án BĐS ở TPHCM - nhất là phân khúc căn hộ cao cấp - đã chọn giải pháp hướng đến những giá trị khác biệt.

Vẫn có cửa cho chủ đầu tư

Hướng đến sự khác biệt ảnh 1
Dự án Kenton (Nhà Bè, TPHCM) đang thu hút khách hàng. Ảnh: T.GIANG

Đã gần tròn 4 năm thị trường BĐS TPHCM rơi vào cảnh ảm đạm. Nguồn cung căn hộ ngày càng tăng trong khi sức mua yếu đi. Số liệu từ Công ty CBRE Việt Nam cho thấy trong năm nay tại TPHCM, số lượng chào bán ra thị trường lên đến 40.000 căn hộ, đó là chưa kể 10.000 căn hộ "tồn kho" từ năm 2010. Để chống lạm phát, Ngân hàng Nhà nước đã siết mạnh tín dụng BĐS, nên tổng cầu từ người mua căn hộ để ở bằng giải pháp sử dụng tiền vay sẽ hạn hẹp.

Nhận định về tình hình thị trường hiện nay, ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội BĐS TPHCM, cho rằng lúc này là thời điểm tốt cho người có tiền mua nhà ở, rất dễ dàng chọn mua được căn hộ có chất lượng với giá cả hợp lý.

Tuy nhiên câu hỏi lúc này là: Nguồn tiền chảy vào BĐS từ đâu? Bởi theo tính toán của chuyên gia kinh tế Vũ Đình Ánh, chỉ với việc hạn chế cho vay tín dụng ở lĩnh vực phi sản xuất về 16% đến cuối năm 2011 đã làm cho BĐS, chứng khoán hụt thêm 5 tỷ USD. Nhưng đây là con số tính trên lý thuyết, vì thực tế thời gian gần đây một số dự án có vị trí đắc địa, chất lượng xây dựng cao, có nét khác biệt như dự án Kenton của Công ty Tài Nguyên, dự án Cantavill Thủ Đức của Liên doanh Dawon - Thủ Đức… vẫn bán hàng tốt.

Phân tích về dòng tiền mới này, tổng giám đốc một công ty BĐS cho rằng các thay đổi của chính sách vĩ mô về ngoại tệ và vàng đã làm lượng tiền gia tăng. Một lượng tiền lớn từ vàng, USD trong dân được hoán đổi ra tiền mặt. Mặt khác lúc này kênh chứng khoán ảm đạm, lãi suất ngân hàng biến động, nên người dân quay lại chọn mua nhà đất.

Nhiều chuyên gia kinh tế nhận định cửa cho BĐS, nhất là phân khúc căn hộ cao cấp, vẫn rộng vì giá xăng dầu, điện, giá hàng hóa tăng cao, lạm phát chực chờ, nên người dân muốn mua BĐS để bảo toàn giá trị tài sản.

PGS.TS Trần Hoàng Ngân, thành viên Hội đồng Tư vấn chính sách tiền tệ quốc gia, cho biết: “Ngay cả khi thị trường BĐS bị siết tín dụng, vẫn có chủ đầu tư được lợi. Siết tín dụng, các dự án mới hình thành sẽ tạm dừn, do đó nguồn cung trên thị trường sẽ giảm. Trong cái khó, các chủ đầu tư có hàng sẵn với dự án hoàn thiện, sắp giao nhà vẫn có cửa”.

Dự án khác biệt lên ngôi

Thực tế thị trường gần đây cho thấy trong hoàn cảnh ảm đạm, nhưng nhiều dự án đẳng cấp, tiện ích, chủ đầu tư tâm huyết… vẫn thu hút được người mua. Bà Trần Thị Thanh Hải, Giám đốc sàn giao dịch BĐS Tài Nguyên, cho biết đã có khá nhiều khách hàng quan tâm tìm hiểu dự án căn hộ Kenton Residences (Nhà Bè), do dự án này có nhiều ưu điểm về vị trí giao thông, thiết kế, mật độ xây dựng, phong thủy…, đến tháng 9 này đã giao nhà cho khách hàng.

Dự án đang dẫn đầu ở các yếu tố khác biệt: có thiết kế chống động đất cấp 7, khoảng xanh nhiều, giữ được bản sắc văn hóa Đông Nam bộ. Nét khác biệt của dự án Kenton còn ở những ưu điểm về phong thủy. Nam Sài Gòn là vùng đất sông rạch, ao hồ, vạn vật phát triển tốt. Thủy cuộc được xem là vùng đất có nhiều tiềm năng về tiền bạc. Kenton Residences được ôm bởi 2 nhánh sông, 2 con đường, sông rộng hơn đường, âm thịnh hơn dương làm cho học vấn văn chương sinh sôi, hứa hẹn những cư dân ở đây sẽ có cuộc sống gia đình ấm no, sung túc, con cái ngoan ngoãn, siêng năng, chăm chỉ học hành.

Từ trung tâm TPHCM sang đây nếu đi từ hướng quận 4, sẽ đi qua 3 con sông, vị trí Kenton Residences tọa lạc được gọi là tam vượng điểm, đứng trên thế của 3 cây cầu như trên đỉnh của chữ vương. Dự án nằm trên chục chính Bắc Nam, được gọi là trục phúc.

TƯỜNG VY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các dự án du lịch nghỉ dưỡng quy mô lớn thiệt hại nặng nề nhất bởi dịch Covid-19.

Chu kỳ “vùng đáy” bất động sản?

(ĐTTCO) - Các chuyên gia kinh tế dự báo, trong quý IV-2020 và quý I-2021, thị trường bất động sản (BĐS) vẫn tiếp đà suy giảm sâu do cộng hưởng bởi nhiều khó khăn, thậm chí đây được xem là chu kỳ BĐS sẽ chạm “vùng đáy”.

Dự án - đầu tư

Quy hoạch - Đô thị

Lực cản từ giải phóng mặt bằng

(ĐTTCO)-Nhận thấy tình trạng “cha chung” sẽ khiến cán bộ không quyết liệt và sáng tạo trong chỉ đạo nên Thành ủy Hà Nội đã ban hành văn bản quy trách nhiệm người đứng đầu trong lĩnh vực giải phóng mặt bằng.

Không gian sống