Hung Thinh Corp ký kết bảo lãnh dự án với 5 ngân hàng

(ĐTTC) - Thực hiện quy định tại Khoản 1 Điều 56 Luật Kinh doanh Bất động sản 2014 (có hiệu lực từ 1-7-2015) về việc chủ đầu tư dự án bất động sản trước khi bán, cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai phải được ngân hàng thương mại có đủ năng lực thực hiện bảo lãnh nghĩa vụ tài chính của chủ đầu tư với khách hàng khi chủ đầu tư không bàn giao nhà ở theo đúng tiến độ đã cam kết với khách hàng; Căn cứ Điều 12 Thông tư 07/2015/TT-NHNN (có hiệu lực thi hành kể từ 9-8-2015) quy định về bảo lãnh trong bán, cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai, Hung Thinh Corp đã ký kết hợp tác bảo lãnh dự án với 5 ngân hàng nhằm cam kết bảo lãnh cho người mua nhà đối với các dự án do Hưng Thịnh đang triển khai.

 Hung Thinh Corp ký kết bảo lãnh dự án với 5 ngân hàng ảnh 1

 Các dự án của Hưng Thịnh Corp đã được ngân hàng bảo lãnh.

Chia sẻ về sự kiện này, ông Nguyễn Đình Trung, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Hung Thinh Corp, cho biết: “Để thực hiện quy định tại Điều 56 về bảo lãnh trong bán, cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai, hiện Hung Thinh Corp đã có 5 ngân hàng lớn và uy tín tham gia ký kết hợp tác bảo lãnh cho các dự án của Hưng Thịnh gồm: VietBank, SCB, Sacombank, Vietinbank và BIDV”.

Việc ký kết hợp tác bảo lãnh với ngân hàng không chỉ giúp đảm bảo tuyệt đối quyền lợi cho người mua nhà mà còn góp phần tăng thêm niềm tin đối với khách hàng và các nhà đầu tư, đồng thời giúp thị trường bất động sản phát triển bền vững. Ngoài ra, việc các doanh nghiệp được ngân hàng ký kết hợp tác bảo lãnh còn giúp khẳng định thêm uy tín thương hiệu trên thị trường bất động sản, bởi khi quyết định bảo lãnh, ngân hàng đã phải thẩm định rất kỹ uy tín và năng lực của doanh nghiệp cũng như tính thanh khoản các dự án của đơn vị mà mình bảo lãnh.

Những năm qua, ngoài việc đưa ra thị trường những dự án do chính Công ty làm chủ đầu tư, Hưng Thịnh còn được xem là một trong những đơn vị tiên phong trong việc “giải cứu” hàng loạt dự án bị “trùm mền” tại TPHCM do các chủ đầu tư gặp khó khăn về tài chính.

Với sự hợp tác của Hưng Thịnh, các dự án đã tiếp tục được xây dựng đúng tiến độ và chất lượng nhằm bàn giao cho khách hàng như đã cam kết. Với uy tín thương hiệu cùng chiến lược phát triển bền vững vì lợi ích khách hàng, thời gian tới, Hưng Thịnh sẽ tiếp tục đưa ra thị trường các dự án đầy tiềm năng nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu an cư và đầu tư của của đại đa số khách hàng.

Bình Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công bố Quyết định thanh tra trách nhiệm của Giám đốc Sở Xây dựng TPHCM

Công bố Quyết định thanh tra trách nhiệm của Giám đốc Sở Xây dựng TPHCM

(ĐTTCO)- Ngày 1-7, tin từ Thanh tra TPHCM cho biết, thực hiện Kế hoạch thanh tra đã được Chủ tịch UBND TP phê duyệt tại Quyết định số 5530/QĐ-UBND ngày 31-12-2019, Thanh tra Thành phố vừa công bố Quyết định thanh tra số 119/QĐ-TTTP-P1 ngày 18-6-2020 của Chánh Thanh tra Thành phố về thanh tra trách nhiệm của Giám đốc Sở Xây dựng.

Dự án - đầu tư

Tận hưởng kỳ nghỉ hội họp Vinpearl đầy phong cách

(ĐTTCO) - Những kỳ nghỉ hội họp (MICE) với những cuộc gặp mặt đẳng cấp, nghỉ dưỡng sang trọng, khám phá đời sống văn hóa phố cổ nổi tiếng thế giới… sẽ là những trải nghiệm đáng giá tại phố cổ Hội An. Đặc biệt, khu nghỉ dưỡng danh tiếng sở hữu trang thiết bị hiện đại, dịch vụ chuyên nghiệp xứng tầm quốc tế Vinpearl Resort & Spa Hội An sẽ là lựa chọn hàng đầu cho xu hướng toàn cầu này. 

Quy hoạch - Đô thị

Không gian sống