HoREA và những ý kiến bất đồng

(ĐTTCO) - Hiệp hội Bất động sản TPHCM (HoREA) được thành lập hơn 12 năm, thời gian qua đã đóng góp không nhỏ để thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển lành mạnh, tháo gỡ những khó khăn cho doanh nghiệp thông qua các buổi tọa đàm, đóng góp ý kiến để cơ quan chức năng hoàn thiện các chính sách liên quan… 

Hoạt động thường niên của HoREA.

Hoạt động thường niên của HoREA.

Thế nhưng thời gian gần đây, xuất hiện những ý kiến trái chiều giữa một số lãnh đạo hiệp hội trong tổ chức hoạt động.
Bà Đỗ Thị Loan, Phó Chủ tịch HoREA, cho biết: “Theo Điểm c, Khoản 3, Điều 14, Quyết định số 2211/QĐ-UBND của UBND TPHCM ngày 9-5-2017 về việc phê duyệt Điều lệ (sửa đổi, bổ sung) HoREA, và Mục 2 quy chế hoạt động nội bộ của HoREA (ban hành kèm theo QĐ số 55/QĐ - HoREA ngày 30-5-2017), quy định về nguyên tắc tổ chức, hoạt động của Ban chấp hành (BCH) HoREA. Theo đó, các cuộc họp BCH là hợp lệ khi có trên ½ ủy viên BCH tham gia dự họp. Vì thế, kết quả cuộc họp ngày 22-11-2017 của BCH HoREA là không hợp lệ, vì chưa nhận được sự đồng ý và nhất trí của đa số thành viên BCH, không tuân thủ theo quy định của Điều lệ và Quy chế hoạt động khi thành phần tham dự chỉ có 13/48  uỷ viên BCH (chưa đạt tỉ lệ trên ½)”. 
Liên quan đến vấn “nhạy cảm”, bà Loan cho rằng việc Chủ tịch HoREA ông Lê Hoàng Châu kêu gọi các hội viên tham gia tài trợ bằng tiền 15 tỷ đồng để xây trường ở Mù Căng Chải (Yên Bái) bị sập sau cơn lũ quét vừa qua, trước khi có thư kêu gọi của UBND tỉnh Yên Bái là quá vội vàng.
Trong khi đó, ông Lê Hoàng, Châu, Chủ tịch HoREA, cũng có văn bản gửi các thành viên trong BCH, trong đó giải trình năm vấn đề mà bà Loan có ý kiến. Tuy nhiên, ông Châu cũng đề nghị bà Đỗ Thị Loan cân nhắc khi phát biểu các vấn đề thuộc phạm vi hoạt động BCH Hiệp hội để tránh hiểu nhầm nội bộ mất đoàn kết. Và với tư cách Chủ tịch HoREA, ông Châu đề nghị bà Đỗ Thị Loan giải quyết yêu cầu của khách hàng mua 3 căn hộ The Park Residence, bởi khi đó bà Loan còn làm Tổng giám đốc công ty có dự án này. 

Trung Ngôn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công bố Quyết định thanh tra trách nhiệm của Giám đốc Sở Xây dựng TPHCM

Công bố Quyết định thanh tra trách nhiệm của Giám đốc Sở Xây dựng TPHCM

(ĐTTCO)- Ngày 1-7, tin từ Thanh tra TPHCM cho biết, thực hiện Kế hoạch thanh tra đã được Chủ tịch UBND TP phê duyệt tại Quyết định số 5530/QĐ-UBND ngày 31-12-2019, Thanh tra Thành phố vừa công bố Quyết định thanh tra số 119/QĐ-TTTP-P1 ngày 18-6-2020 của Chánh Thanh tra Thành phố về thanh tra trách nhiệm của Giám đốc Sở Xây dựng.

Dự án - đầu tư

Thucduc House vẫn chọn bất động sản làm nòng cốt kinh doanh

(ĐTTCO)- Công ty Cổ phần Phát triển Nhà Thủ Đức (Thuduc House) vừa tiến hành tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên tài khóa 2019. Năm 2019 gặp nhiều khó khăn nhưng kết quả kinh doanh của công ty khả quan hơn, doanh thu và lợi nhuận đều tăng trưởng cao so với năm 2018. 

Quy hoạch - Đô thị

Giải quyết dứt điểm khó khăn, vướng mắc 2 dự án đường sắt đô thị

(ĐTTCO) – UBND TPHCM vừa yêu cầu các sở-ngành và UBND các quận thường xuyên rà soát tiến độ thực hiện dự án xây dựng tuyến đường sắt đô thị số 1, Bến Thành - Suối Tiên và dự án xây dựng tuyến tàu điện ngầm số 2, Bến Thành - Tham Lương để giải quyết dứt điểm các khó khăn, vướng mắc của các dự án. 

Không gian sống