Hơn 8.000 tỷ đồng xây dựng KĐT Phú Cường Hoàng Gia

(ĐTTCO) - Sáng 29-7, tại Quảng trường Trần Quang Khải (TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang), CTCP Đầu tư Phú Cường Kiên Giang tổ chức lễ khởi động dự án Khu đô thị Phú Cường Hoàng Gia. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, cùng lãnh đạo của bộ ngành Trung ương, các tỉnh ĐBSCL, các nhà đầu tư, đông đảo người dân… đã đến dự. 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự khởi động dự án KĐT Phú Cường Hoàng Gia

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự khởi động dự án KĐT Phú Cường Hoàng Gia

Ông Huỳnh Hà Phương, Tổng Giám đốc CTCP Đầu tư Phú Cường Kiên Giang cho biết: Dự án KĐT Phú Cường Hoàng Gia sở hữu vị trí đắc địa trên vành đai ven biển dài 10 km, ôm trọn bờ biển Tây xinh đẹp của TP Rạch Giá. 
Dự án có quy mô 68,68 ha, mật độ xây dựng chiếm 35% diện tích dự án; tổng vốn đầu tư  khoảng 8.000 tỷ đồng, trong đó giá trị đầu tư cơ sở hạ tầng 1.516 tỷ đồng, giá trị đầu tư công trình trên đất gần 6.500 tỷ đồng; có trên 2.000 sản phẩm gồm nhà phố, shophouse, căn hộ, biệt thự… Toàn bộ diện tích còn lại là không gian công viên, cây xanh, mặt nước, các công trình tiện ích dịch vụ. 
Dự kiến, sau lễ khởi động dự án Phú Cường Hoàng Gia, CTCP Đầu tư Phú Cường Kiên Giang sẽ tiến hành khởi công dự án KĐT Phú Cường Phú Quý dự kiến vào tháng 9-2019, có quy mô 99,9 ha; tổng giá trị đầu tư gần 9.000 tỷ đồng. Dự án được xác định là KĐT sinh thái với mật độ phủ xanh lên đến 30% tổng quy mô toàn dự án; phục vụ nhu cầu về nhà ở, môi trường sống an lành cho người dân phố biển Kiên Giang… 
Ông Phạm Vũ Hồng, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang đánh giá cao những nỗ lực của Công ty Phú Cường trong quá trình phát triển đô thị ở tỉnh. Từ một vùng đất sình lầy, nay khu lấn biển Rạch Giá đã trở thành một đô thị biển hiện đại, khang trang bậc nhất khu vực; trong đó sự đầu tư của công ty Phú Cường rất lớn. Về lâu dài, tỉnh Kiên Giang sẽ mở rộng không gian về hướng biển, xây dựng quảng trường ven biển, bãi tắm biển nhân tạo… nhằm đưa Kiên Giang trở thành đô thị biển tiêu biểu của cả nước. Với những dự án lớn mà Phú Cường đã và đang triển khai có ý nghĩa quan trọng cho sự phát triển đô thị biển. Tỉnh sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho công ty Phú Cường sớm hoàn thành các dự án chiến lược, góp phần tạo bộ mặt mới hiện đại ở thành phố biển Rạch Giá. 
Dịp này, Công ty CP Đầu tư Phú Cường Kiên Giang vinh dự nhận được bằng khen của Thủ tướng Chính phủ… 

HUỲNH LỢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người thu nhập thấp muốn có nhà tiếp tục... mơ.

Giá đất phi mã, đừng mơ nhà giá thấp

(ĐTTCO)-Có một thực tế, dù thị trường bất động sản (BĐS) TPHCM đóng băng hay tê liệt, giá trị đất vẫn tăng đều đều. Một số khu vực thậm chí tăng theo cấp số nhân mỗi khi có biến động về quy hoạch, hạ tầng. Giá trị đất tăng phi mã được xem là nguyên nhân chính khiến các sản phẩm nhà ở vừa túi tiền gần như vắng bóng trên thị trường hiện nay.

Dự án - đầu tư

“Vùng đất hứa” tại Khu Nam Sài Gòn

(ĐTTCO) - Từ trung tâm thành phố, chỉ mất khoảng 15 phút chạy xe, vượt qua một trong các cây cầu như Kênh Tẻ, Nguyễn Văn Cừ hay Nguyễn Tri Phương là đến đại lộ Nguyễn Văn Linh. Từ đây mở ra một vùng trời hoàn toàn khác biệt: hiện đại, trong lành, thoáng đãng và ngăn nắp. 

Quy hoạch - Đô thị

Không thu tiền dịch vụ sử dụng tại trạm T2 QL91

(ĐTTCO)-Chiều 11-11, Văn phòng Bộ GTVT cho biết, bộ đã phân tích ưu điểm và hạn chế của 5 phương án xử lý bất cập tại trạm thu phí T2 QL91 và lựa chọn phương án là “không thu tiền dịch vụ sử dụng tại trạm T2 và vốn ngân sách hỗ trợ cho phần đầu tư QL91B từ nguồn ngân sách của TP Cần Thơ hoặc Trung ương”.

Không gian sống

Cuốn hút thị giác cùng Fly Box

(ĐTTCO) - Để tạo điểm hút độc đáo về thị giác và gây sự chú ý cho mọi người đến trung tâm trưng bày về quy hoạch tại một khu đất ở trung tâm mới của thị trấn Vôi, tỉnh Bắc Giang, các KTS đã thiết kế theo hình dạng Fly Box (những khối hộp bay).  Trung tâm tạo ra với mong muốn là một hình mẫu thúc đẩy sự xanh hóa đô thị cho các dự án tiếp theo. 

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019