Hơn 500 tỷ đồng xây dựng hầm chui An Sương

(ĐTTC) - Khu quản lý giao thông đô thị số 3 (Sở Giao thông-Vận tải TPHCM) cho biết ngày 19-1 sẽ khởi công xây dựng dự án hầm chui giao thông An Sương trên địa bàn quận 12 và huyện Hóc Môn (TPHCM) với tổng mức đầu tư 514 tỷ đồng.

Hơn 500 tỷ đồng xây dựng hầm chui An Sương ảnh 1 

Dự án bao gồm 2 hầm chui. Trong đó, hầm N1 (hướng trung tâm TP đi Tây Ninh) phía đường Trường Chinh dài 140m, phía Quốc lộ 22 dài 180m. Hầm N2 phía Quốc lộ 22 dài 120m, phía đường Trường Chinh dài 140m. Mỗi hầm sẽ có 2 làn xe lưu thông, gồm 1 làn xe ô tô và 1 làn xe hỗn hợp.

Ngoài ra, dự án còn triển khai xây dựng và cải tạo hệ thống thoát nước, chiếu sáng, cây xanh… Theo Khu quản lý giao thông đô thị số 3, để triển khai dự án sẽ có 36 hộ dân bị ảnh hưởng với hơn 3.700m2 đất phải bồi thường.

Dự kiến dự án sẽ hoàn thành sau 20 tháng thi công. Cầu vượt An Sương là nút giao giữa trục đường Trường Chinh, Quốc lộ 22, Quốc lộ 1 nên tập trung nhiều xe tải, xe container từ các tỉnh quá cảnh qua TP để ra Bắc hoặc về các tỉnh miền Tây. Đây là một trong những điểm nóng về ùn tắc giao thông của TPHCM trong nhiều năm qua.

Minh Tuấn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

“Khoét lõm” nhà ở, biến dạng đô thị

“Khoét lõm” nhà ở, biến dạng đô thị

(ĐTTCO) - Luật Nhà ở không cho phép hộ cá nhân, gia đình xây nhà kiểu chung cư minni, nhưng sau đó nghị định lại cho phép. Nhiều cá nhân đã lợi dụng điều này để “khoét lõm” xây dựng, biến nhà riêng lẻ thành chung cư mini. Tình trạng này dẫn đến hạ tầng quá tải, không gian quy hoạch có nguy cơ bị phá vỡ.

Dự án - đầu tư

Hậu Covid -19, đầu tư BĐS ven biển có hấp dẫn?

(ĐTTCO) - Để an toàn cho dòng tiền và đảm bảo lợi nhuận đầu tư, ưu tiên của khách hàng hậu Covid -19 vẫn là chọn lựa những sản phẩm bất động sản tại các thị trường có tiềm năng lớn, nơi được đầu tư mạnh về hạ tầng giao thông, đặc biệt là các thị trường ven biển…

Quy hoạch - Đô thị

Làm quy hoạch tốt, sẽ dư tiền làm metro

(ĐTTCO)-Theo ông Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ TN-MT, TPHCM chỉ cần làm quy hoạch tốt, bản thân quỹ đất xung quanh nhà ga metro sẽ dư sức tạo vốn để làm metro.

Không gian sống