Hôm nay 15-10 thông xe cầu Sài Gòn 2

Hôm nay 15-10 thông xe cầu Sài Gòn 2 ảnh 1

Cầu Sài Gòn 2 (bên phải) phục vụ phương tiện đi từ
trung tâm TPHCM ra quận 2, Thủ Đức.

* Hợp long cầu Long Thành

(ĐTTC) - Hôm nay 15-10, cầu Sài Gòn 2 nối Bình Thạnh với quận 2 TPHCM sau 18 tháng thi công sẽ chính thức thông cầu.

Cầu Sài Gòn 2 sẽ phục vụ phương tiện đi từ trung tâm TP ra quận 2, Thủ Đức và cầu Sài Gòn hiện hữu sẽ đi chiều ngược lại.

Cây cầu này là dự án quan trọng ở cửa ngõ phía Đông Bắc của TP để lưu thông đi các tỉnh miền Trung và miền Bắc.

Khi hoàn thành sẽ giảm áp lực cho cầu Sài Gòn (sử dụng hơn 50 năm) vốn thường xuyên quá tải, nhất là giờ cao điểm. Dự án được khởi công tháng 4-2012, với tổng vốn gần 1.500 tỷ đồng theo hình thức BT (xây dựng - chuyển giao).

Cùng ngày, cầu Long Thành (gói thầu 2) thuộc dự án đường cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây cũng sẽ hợp long.

Cầu Long Thành vượt sông Đồng Nai nối liền TPHCM và Đồng Nai có chiều dài 2.346m, chiều rộng 19,7m với 4 làn xe được thiết kế với vận tốc 100km/h. Cầu Long Thành thuộc gói thầu 2 có tổng mức đầu tư hơn 1.219 tỷ đồng nhà thầu thi công là Liên danh TCT Xây dựng Công trình giao thông 6 và TCT Xây dựng công trình giao thông 8 thuộc Bộ GTVT thực hiện.

Dự án đường cao tốc TPHCM-Long Thành- Dầu Giây có chiều dài 55km đi qua các quận 2, 9 (TPHCM) và các huyện Long Thành, Nhơn Trạch, Thống Nhất (tỉnh Đồng Nai).

Sau khi hoàn thành, tuyến đường này sẽ là động lực thúc đẩy kinh tế- xã hội và an ninh quốc phòng các địa phương có tuyến đường đi qua nói riêng cũng như vùng kinh tế trọng điểm Đông Nam bộ nói chung.

Tr.Giang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dự án - đầu tư

Các đại gia địa ốc chen chân Bình Thuận

(ĐTTCO) - Thời gian qua, hàng loạt dự án hạ tầng được UBND tỉnh Bình Thuận đầu tư, phát triển đã tạo cú hích thu hút các ông lớn trong lĩnh vực bất động sản (BĐS) du lịch, nghỉ dưỡng đầu tư.

Quy hoạch - Đô thị

Không gian sống