Hấp dẫn đất nền dự án vùng ven

Pháp lý rõ ràng, vị trí đẹp, giá mềm, thanh toán linh hoạt… là những yếu tố đang tạo ưu thế giúp đất nền giá rẻ ở các tỉnh ven TPHCM như Bình Dương, Long An, Đồng Nai thu hút người mua.  Hiện nay, nguồn tiền nhàn rỗi, tiền tiết kiệm trong dân đang hướng đến kênh đầu tư đất nền dự án giá rẻ này.

Mặc dù thị trường BĐS còn khó khăn, nhưng hàng tuần các doanh nghiệp đang triển khai dự án BĐS tại các địa phương nói trên vẫn có hàng trăm khách hàng đến tìm hiểu, chuyển nhượng đất. Lãnh đạo một số công ty BĐS cho biết không bất ngờ về hiện tượng này, bởi giá đất ở đây còn thấp, thời gian qua lại rớt giá do tình hình chung của thị trường nên nhiều người xem đây là cơ hội tốt để đầu tư.

Lượng giao dịch tại các công ty đang bán sản phẩm đất nền tại Bình Dương như Tấc Đất Tấc Vàng, Kim Oanh, Hoàng Anh Sài Gòn… cho thấy phân khúc đất nền tại đây vẫn rất tốt.

Hấp dẫn đất nền dự án vùng ven ảnh 1

Khách hàng tìm hiểu dự án Green River tại CTCP Tấc Đất Tấc Vàng.

Ông Hoàng Anh Tuấn, Tổng giám đốc CTCP Tấc Đấc Tấc Vàng, cho biết sở dĩ đất nền ở Bình Dương thu hút người mua trong thời điểm hiện nay vì các dự án ở đây được quy hoạch đẹp, giá bán phải chăng, như dự án Green River một nền 100m2 có giá khoảng 200 triệu đồng, phù hợp với phần đông người mua.

Nhờ ưu thế của vùng đất mới nên hầu hết dự án ở Bình Dương được đầu tư hạ tầng đồng bộ, hiện đại, quy hoạch thông thoáng, gần gũi thiên nhiên. Chẳng hạn dự án Green River thu hút khách hàng nhờ lợi thế từ sông Thị Tính tạo khung cảnh nên thơ cho khu đô thị, hạ tầng được quy hoạch hiện đại với hàng loạt công trình tiện ích xung quanh như: khu phức hợp trung tâm thể dục thể thao - trung tâm thương mại - dịch vụ, trường đại học; trung tâm mua sắm thượng hạng (Luxurious Shopping Center) có vị trí “vàng” do tọa lạc ngay cổng vào dự án Green River City, với diện tích đất gần 25.000m2.

Luxurious Shopping Center sẽ trở thành một trung tâm mua sắm thượng hạng với đầy đủ các khu chức năng như: nhà hàng, bar, cà phê và hàng trăm gian hàng của các nhãn hiệu nổi tiếng. Khi trung tâm mua sắm này đi vào hoạt động, nơi đây sẽ tạo giá trị gia tăng cho TP mới Bình Dương và BĐS khu đô thị mới Green River.

Lý giải việc đất nền vùng ven có sóng về giao dịch trong khi thị trường căn hộ đang “lạnh”, ông Hoàng Anh Tuấn cho rằng: “Nguyên nhân bắt nguồn từ dòng tiền nhàn rỗi, tiền tiết kiệm trong dân cư đổ vào.

Lâu nay khi phân tích về BĐS, nhiều người chỉ chú ý phân khúc nhà ở có liên quan đến nguồn tín dụng ngân hàng, bỏ quên yếu tố dòng tiền sẵn có. Với chỉ số lạm phát khá cao như thời gian qua, việc giữ tiền mặt là phương án không an toàn so với mua đất giá rẻ.

Đất nền giá rẻ vùng ven hiện còn thỏa mãn nhu cầu đầu tư của một bộ phận người có tài sản”. Trước xu hướng tiền nhàn rỗi đổ vào phân khúc đất nền giá rẻ tại các tỉnh giáp TPHCM, một số công ty BĐS khuyến cáo người mua vẫn nên cẩn thận xem kỹ hợp đồng góp vốn, các tiến độ thi công dự án, các tiện ích kèm theo, tiềm năng phát triển, đặc biệt là uy tín của chủ đầu tư và các công ty hợp tác đầu tư.

ANH THƯ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dự án - đầu tư

Meyresort Bãi Lữ - tiềm năng sinh lợi

(ĐTTCO) - Được quy hoạch trên diện tích gần 52 ha, Meyresort Bãi Lữ là tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng đẳng cấp 5 sao quốc tế do tập đoàn Tân Á Đại Thành đầu tư phát triển. Dự án đã hoàn thiện nghĩa vụ thuế và đang trong quá trình xây dựng hạ tầng. Dự kiến sẽ được khai trương vào quý IV-2023.

Quy hoạch - Đô thị

Không gian sống