Hàng trăm người dân bao vây trụ sở công ty BĐS yêu cầu trả sổ đỏ

(ĐTTCO) - Liên quan đến hàng trăm khách hàng trên cả nước mua đất dự án của Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Bách Đạt (Công ty Bách Đạt) tại khu đô thị mới Điện Nam – Điện Ngọc, tỉnh Quảng Nam mà không nhận được sổ đỏ như đã cam kết, tối 14- 3, hàng trăm người đã kéo đến trụ sở làm việc của Công ty CP Dịch vụ BĐS Hoàng Nhất Nam (Công ty Hoàng Nhất Nam), đơn vị phân phối đất dự án của công ty Bách Đạt tại TP Đà Nẵng để yêu cầu lãnh đạo công ty này phối hợp để giải quyết quyền lợi cho người mua đất.

Hàng trăm người dân bao vây trụ sở công ty BĐS yêu cầu trả sổ đỏ

Theo đó, từ chiều đến tối khuya, hàng trăm người đã có mặt tại trụ sở Công ty Hoàng Nhất Nam (thuê văn phòng tại tòa nhà Công ty bay trực thăng miền Trung – sân bay Đà Nẵng) để gặp lãnh đạo công ty này.
Hàng trăm khách hàng mua đất đã đến gặp trực tiếp lãnh đạo công ty Hoàng Nhất Nam yêu cầu trả lời với khách hàng mua đất tại các dự án Công ty Bách Đạt làm chủ đầu tư gồm Sakura, dự án Hera và Eco Future Park tại khu đô thị mới Điện Nam – Điện Ngọc do công ty Hoàng Nhất Nam phân phối để buộc doanh nghiệp này đưa ra hướng giải quyết. Tuy nhiên, phía công ty Hoàng Nhất Nam vẫn không trả lời dứt khoát với các khách hàng của mình. 
Tháng 1 vừa qua, hàng trăm người mua đất đã kéo đến trụ sở của công ty Bách Đạt tại số 42 Nguyễn Du, thành phố Đà Nẵng để đòi sổ đỏ. Hầu hết khách hàng mua đất đã đóng 95% số tiền cho nhà phân phố là công ty Hoàng Nhất Nam. 
Ông Trần Văn Vạn, người mua đất cho biết số tiền mà người dân đã đóng với các lô đất tại 3 dự án trên là 95%. Tuy nhiên Công ty Bách Đạt An đã đơn phương chấm dứt hợp đồng với Công ty Hoàng Nhất Nam đã đẩy người dân chúng tôi vào đường cùng khi không có sổ đỏ, không có tiền trả ngân hàng. 
Ông Vạn nhận định, trong hợp đồng đã ký, Công ty Hoàng Nhất Nam có điều khoản "nếu xảy ra rủi ro thì đơn vị phân phối chỉ trả 30% trên số tiền mà khách hàng đã đóng". Chính vì thế, nhiều người nghi ngờ 2 doanh nghiệp này thông đồng với nhau do giá đất tăng lên.
UBND tỉnh Quảng Nam cũng vừa đã ra văn bản dừng chuyển quyền sử dụng đất 3 dự án lớn đó là Bách Đạt 1, 7B mở rộng, Hera Complex Riverside tại khu đô thị mới Điện Nam – Điện Ngọc do chưa hoàn thiện các thủ tục pháp lý. Hiện người mua đất đang đối diện với rủi ro lớn.

Ngọc Phúc

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cẩn trọng sóng ảo bất động sản công nghiệp

Cẩn trọng sóng ảo bất động sản công nghiệp

(ĐTTCO) - Giá thuê đất tăng cao, nhiều nơi xuất hiện đầu cơ bất động sản (BĐS) công nghiệp với sản phẩm đơn điệu và kém hấp dẫn (chủ yếu vẫn là đất nền và nhà xưởng thô sơ), quy hoạch manh mún, trong khi đó số lượng doanh nghiệp đầu tư nước ngoài (FDI) có tiềm lực lại quá khiêm tốn, khiến cầu không rõ ràng. Thực tế này cho thấy viễn cảnh cuộc khủng hoảng thừa đối với phân khúc BĐS công nghiệp khi phát triển ồ ạt.

Dự án - đầu tư

Về với thiên nhiên bên biệt thự biển NovaWorld Hồ Tràm

(ĐTTCO) - Mang phong cách thiết kế kiến trúc đặc trưng của miền nhiệt đới, biệt thự The Tropicana tại dự án NovaWorld Hồ Tràm chắc chắn sẽ là nơi các gia đình mong muốn được trở về mỗi cuối tuần, thoát ra những bộn bề phố thị để tận hưởng trọn vẹn cảm giác thư thái, nhẹ nhõm giữa thiên nhiên nguyên sơ.

Quy hoạch - Đô thị

Ì ạch thi công cầu Long Kiểng mới

(ĐTTCO)-Thời gian qua, nhiều dự án giao thông trọng điểm ở TPHCM đã tích cực tháo gỡ vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ để “về đích” đúng kế hoạch. Tuy nhiên, vẫn còn một vài dự án trong tình trạng “cầu chờ đường, đường chờ cầu”. 

Không gian sống