Hà Nội tổng kiểm tra dự án KĐT, chung cư thiếu hạ tầng

Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội Lê Văn Dục cho biết tới đây sẽ tiến hành tổng kiểm tra rà soát các dự án để có chế tài xử lý cụ thể đối với từng chủ đầu tư.

Hà Nội tổng kiểm tra dự án KĐT, chung cư thiếu hạ tầng ảnh 1 
Trước những thắc mắc của người dân về về tình trạng hầu hết các chủ đầu tư các khu đô thị, dự án nhà ở chung cư cao tầng không xây dựng khu xử lý nước thải và chậm đấu nối hạ tầng kỹ thuật với bên ngoài, Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội Lê Văn Dục cho biết khi phê duyệt quy hoạch và dự án nhà ở chung cư cao tầng độc lập thì về cơ bản chưa có trạm xử lý nước thải riêng.

Đối với các dự án khu đô thị mới thì từ sau thời điểm 1/7/2006 Luật môi trường có hiệu lực hầu hết các dự án khi phê duyệt quy hoạch và phê duyệt dự án đều có trạm xử lý nước thải riêng. Qua kiểm tra 373 dự án nhà ở chung cư, khu đô thị, Sở Xây dựng đã phân loại và có giải pháp xử lý phù hợp.

Đối với chủ đầu tư các dự án khu đô thị mới, dự án nhà ở chung cư cao tầng cố tình chây ỳ, không thực đầu tư đồng bộ hạ tầng kỹ thuật, ông Lê Văn Dục nhận trách nhiệm và cho biết tới đây sẽ tiến hành tổng kiểm tra rà soát các dự án để có chế tài xử lý cụ thể đối với từng chủ đầu tư.

(TTVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công bố Quyết định thanh tra trách nhiệm của Giám đốc Sở Xây dựng TPHCM

Công bố Quyết định thanh tra trách nhiệm của Giám đốc Sở Xây dựng TPHCM

(ĐTTCO)- Ngày 1-7, tin từ Thanh tra TPHCM cho biết, thực hiện Kế hoạch thanh tra đã được Chủ tịch UBND TP phê duyệt tại Quyết định số 5530/QĐ-UBND ngày 31-12-2019, Thanh tra Thành phố vừa công bố Quyết định thanh tra số 119/QĐ-TTTP-P1 ngày 18-6-2020 của Chánh Thanh tra Thành phố về thanh tra trách nhiệm của Giám đốc Sở Xây dựng.

Dự án - đầu tư

Quy hoạch - Đô thị

Tăng phát triển vận tải hành khách công cộng

(ĐTTCO)-Chiều 6-7, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, Sở GTVT TP vừa trình UBND TP dự thảo “Đề án tăng cường vận tải hành khách công cộng kết hợp kiểm soát sử dụng phương tiện cơ giới cá nhân tham gia giao thông trên địa bàn TP” (Đề án) giai đoạn từ năm 2021-2030. 

Không gian sống