Hà Nội thêm khu đô thị lớn Nam hồ Linh Đàm

Tổng công ty Đầu tư Phát triển Nhà và Đô thị (HUD) vừa được Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội giao làm chủ đầu tư Khu đô thị mới Nam hồ Linh Đàm.

Hà Nội thêm khu đô thị lớn Nam hồ Linh Đàm ảnh 1
Đây là một khu đô thị lớn nằm trong khu vực phát triển đô thị với nhiều khu đô thị mới đã được xây dựng hiện đại, hoàn chỉnh như Bắc Linh Đàm, Pháp Vân-Tứ Hiệp, Khu dịch vụ tổng hợp và nhà ở hồ Linh Đàm.

Để khai thác hiệu quả quỹ đất xây dựng, giải pháp tổng thể cho khu đô thị mới Nam hồ Linh Đàm là các công trình hỗn hợp cao tầng, có tỷ lệ cây xanh lớn, hòa nhập với không gian của khu vực làng xóm hiện có và cảnh quan hồ Linh Đàm.

Theo quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 đã được Ủy ban Nhân dân thành phố phê quyệt, Khu đô thị mới Nam hồ Linh Đàm nằm trên địa giới hành chính của phường Hoàng Liệt (quận Hoàng Mai), xã Tam Hiệp và thị trấn Văn Điển (huyện Thanh Trì).

Tổng diện tích đất lập quy hoạch của khu đô thị gần 147,85ha, trong đó đất ở cao tầng chiếm 56.739m2, đất ở thấp tầng 110.482m2, đất công trình hỗn hợp khoảng 171.250m2, đất xây dựng trường học các cấp khoảng 116.284m2, đất xây dựng bệnh viện 39.527m2, đất cây xanh, vườn hoa, sân thể thao khoảng 107.727m2, đất công trình công cộng 32.000m2…

Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội cho biết, tại Khu đô thị mới Nam hồ Linh Đàm, các công trình cao tầng phải dành tối thiểu hai tầng để phục vụ các nhu cầu công cộng, sinh hoạt chung và bố trí đủ diện tích sàn đỗ xe cho công trình tại tầng hầm.

Thành phố quyết định dành bốn ô đất tại Khu đô thị để xây dựng nhà ở xã hội; một ô đất HH-02 (thuộc quỹ đất 20% trả lại thành phố) để xây dựng Trung tâm bán, giới thiệu sản phẩm, văn phòng làm việc và nhà ở của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Nhà nước Một thành viên Cơ khí Trần Hưng Đạo và Công ty cổ phần Tập đoàn Tài chính Thái Bình.

Ngoài ra, các ô đất có ký hiệu TT-01, TT-02, TT-03, TT-04, CX-01, CX-02, CX-03 và CX-04 thuộc ranh giới dự án đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu đấu giá quyền sử dụng đất xây dựng nhà ở thấp tầng do Ủy ban Nhân dân quận Hoàng Mai làm chủ đầu tư.

Cũng theo quy hoạch được duyệt, các công trình tạo điểm nhấn kiến trúc trong khu đô thị tập trung hai bên trục đường đi bộ trung tâm nối từ hồ Linh Đàm đến khu dân cư làng xóm.

Công trình cao nhất (khoảng 35 tầng) bố trí tại trung tâm khu đô thị, chiều cao công trình thấp dần về phía hồ Linh Đàm; tạo không gian chuyển tiếp về phía Nam (giáp khu dân cư hiện có) và phía Tây, tạo không gian hài hòa với làng xóm hiện hữu.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

“Khoét lõm” nhà ở, biến dạng đô thị

“Khoét lõm” nhà ở, biến dạng đô thị

(ĐTTCO) - Luật Nhà ở không cho phép hộ cá nhân, gia đình xây nhà kiểu chung cư minni, nhưng sau đó nghị định lại cho phép. Nhiều cá nhân đã lợi dụng điều này để “khoét lõm” xây dựng, biến nhà riêng lẻ thành chung cư mini. Tình trạng này dẫn đến hạ tầng quá tải, không gian quy hoạch có nguy cơ bị phá vỡ.

Dự án - đầu tư

Sunshine Homes hiện thực hóa “sống sang” cho mọi nhà

(ĐTTCO) - Là một trong những thương hiệu BĐS hàng đầu Việt Nam, Sunshine Homes được lòng khách hàng và nhà đầu tư không chỉ nhờ hệ thống tiện ích đẳng cấp, phong cách nhà ở thông minh 4.0, mà đi kèm với đó là phương thức thanh toán linh hoạt cùng nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn có một không hai.

Quy hoạch - Đô thị

Tăng phát triển vận tải hành khách công cộng

(ĐTTCO)-Chiều 6-7, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, Sở GTVT TP vừa trình UBND TP dự thảo “Đề án tăng cường vận tải hành khách công cộng kết hợp kiểm soát sử dụng phương tiện cơ giới cá nhân tham gia giao thông trên địa bàn TP” (Đề án) giai đoạn từ năm 2021-2030. 

Không gian sống