Hà Nội: Thêm 1 dự án chuyển đổi NoTM sang NoXH

(ĐTTCO) - Dự án khu chung cư và nhà ở thấp tầng tại ô đất C11-ODK4 (dự án chung cư nhà ở thấp tầng C11-ODK4), phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, Hà Nội vừa được Bộ Xây dựng đồng ý về chủ trương cho phép chuyển đổi từ NoTM sang NoXH.

Hà Nội: Thêm 1 dự án chuyển đổi NoTM sang NoXH ảnh 1
Hiện Công ty TNHH CDA, chủ đầu tư dự án đang hoàn tất các thủ tục báo cáo UBND TP Hà Nội để xin cấp phép chuyển đổi.

Hồi giữa năm 2013, dự án chung cư nhà ở thấp tầng C11-ODK4 được xây dựng trên khu đất 1ha, tổng diện tích sàn xây dựng được phê duyệt ban đầu hơn 34.000m2. Thực hiện chủ trương của UBND TP Hà Nội về phát triển quỹ NoXH cho người dân trên địa bàn, đồng thời điều chỉnh dự án cho phù hợp với nhu cầu, điều kiện thực tế, Công ty TNHH CDA đã đề xuất xin chuyển đổi dự án sang làm NoXH.

Theo Bộ Xây dựng, việc đề xuất chuyển đổi dự án của Công ty TNHH CDA là phù hợp với quy định của Nghị quyết 02/NQ-CP và Thông tư 02/2013/TT-BXD cũng như điều kiện và nhu cầu thực tế, góp phần tạo lập quỹ nhà cho người có thu nhập thấp, hoàn thiện thêm cảnh quan khu vực cửa ngõ phía Nam thủ đô, khớp nối hạ tầng khu vực.

Tính đến nay, Hà Nội đã có 21 dự án NoTM được phê duyệt chuyển đổi xây dựng NoXH. Nếu dự án trên được phê duyệt chuyển đổi, đây là dự án NoTM thứ 22 tại Hà Nội chuyển sang xây dựng NoXH.

Việc xin chuyển đổi từ NoTM sang xây dựng NoXH của các chủ đầu tư thời gian qua nhằm hướng tới mục tiêu tận dụng gói vay ưu đãi 30.000 tỷ đồng theo Nghị quyết 02/NQ-CP năm 2013 về tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, hỗ trợ thị trường, giải quyết nợ xấu. Trong đó có tháo gỡ khó khăn cho thị trường BĐS theo hướng cho phép và khuyến khích các dự án nhà ở điều chỉnh lại cơ cấu hàng hóa cho phù hợp với nhu cầu và khả năng chi trả của thị trường; chuyển đổi dự án NoTM sang làm NoXH và các công trình dịch vụ xã hội.

Đăng Tuân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cẩn trọng sóng ảo bất động sản công nghiệp

Cẩn trọng sóng ảo bất động sản công nghiệp

(ĐTTCO) - Giá thuê đất tăng cao, nhiều nơi xuất hiện đầu cơ bất động sản (BĐS) công nghiệp với sản phẩm đơn điệu và kém hấp dẫn (chủ yếu vẫn là đất nền và nhà xưởng thô sơ), quy hoạch manh mún, trong khi đó số lượng doanh nghiệp đầu tư nước ngoài (FDI) có tiềm lực lại quá khiêm tốn, khiến cầu không rõ ràng. Thực tế này cho thấy viễn cảnh cuộc khủng hoảng thừa đối với phân khúc BĐS công nghiệp khi phát triển ồ ạt.

Dự án - đầu tư

Về với thiên nhiên bên biệt thự biển NovaWorld Hồ Tràm

(ĐTTCO) - Mang phong cách thiết kế kiến trúc đặc trưng của miền nhiệt đới, biệt thự The Tropicana tại dự án NovaWorld Hồ Tràm chắc chắn sẽ là nơi các gia đình mong muốn được trở về mỗi cuối tuần, thoát ra những bộn bề phố thị để tận hưởng trọn vẹn cảm giác thư thái, nhẹ nhõm giữa thiên nhiên nguyên sơ.

Quy hoạch - Đô thị

Ì ạch thi công cầu Long Kiểng mới

(ĐTTCO)-Thời gian qua, nhiều dự án giao thông trọng điểm ở TPHCM đã tích cực tháo gỡ vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ để “về đích” đúng kế hoạch. Tuy nhiên, vẫn còn một vài dự án trong tình trạng “cầu chờ đường, đường chờ cầu”. 

Không gian sống