Hà Nội rà soát, thu hồi dự án chậm triển khai

(ĐTTCO) - Phó chủ tịch TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn đã giao Sở Xây dựng kiểm tra, rà soát tổng thể 573 dự án đầu tư xây dựng khu đô thị (KĐT) mới và nhà ở thương mại (NoTM) trên địa bàn.

Hà Nội rà soát, thu hồi dự án chậm triển khai ảnh 1
Sau rà soát, Hà Nội sẽ phân loại các dự án KĐT mới và NoTM theo 2 nhóm chuẩn bị đầu tư và nhóm đang triển khai thực hiện để phân tích, đánh giá và đưa ra các giải pháp cụ thể phù hợp với quy định pháp luật hiện hành về đầu tư xây dựng, kế hoạch phát triển nhà ở của TP.

Đối với các dự án có dấu hiệu vi phạm, TP Hà Nội sẽ áp dụng các biện pháp thu hồi dự án đối với các chủ đầu tư không tuân thủ quy định, cố tình trì hoãn việc đầu tư xây dựng, không hoàn thành các nghĩa vụ theo quy định…

Đối với các dự án đã được cấp có thẩm quyền chấp thuận chủ trương đầu tư, giao chủ đầu tư và phê duyệt quy hoạch chi tiết nhưng chủ đầu tư chậm triển khai các thủ tục chuẩn bị đầu tư dự án, TP giao Sở Kế hoạch - Đầu tư rà soát đề xuất biện pháp xử lý theo hướng kiên quyết thu hồi dự án trong trường hợp chủ đầu tư cố tình trì hoãn, chậm triển khai các thủ tục chuẩn bị đầu tư dự án.

Bên cạnh đó, TP Hà Nội cũng giao Sở Xây dựng nghiên cứu, xây dựng phần mềm theo dõi, quản lý danh mục các dự án KĐT, dự án phát triển NoTM, dự án nhà ở xã hội và các dự án nhà ở khác trên địa bàn; hoàn thành, đưa vào cập nhật và sử dụng trước tháng 6-2016.

Đăng Tuân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cẩn trọng sóng ảo bất động sản công nghiệp

Cẩn trọng sóng ảo bất động sản công nghiệp

(ĐTTCO) - Giá thuê đất tăng cao, nhiều nơi xuất hiện đầu cơ bất động sản (BĐS) công nghiệp với sản phẩm đơn điệu và kém hấp dẫn (chủ yếu vẫn là đất nền và nhà xưởng thô sơ), quy hoạch manh mún, trong khi đó số lượng doanh nghiệp đầu tư nước ngoài (FDI) có tiềm lực lại quá khiêm tốn, khiến cầu không rõ ràng. Thực tế này cho thấy viễn cảnh cuộc khủng hoảng thừa đối với phân khúc BĐS công nghiệp khi phát triển ồ ạt.

Dự án - đầu tư

Quy hoạch - Đô thị

Không gian sống