Hà Nội đẩy mạnh thành lập ban quản trị chung cư

Theo số liệu thống kê của Sở Xây dựng Hà Nội, hiện trên địa bàn thành phố có 643 nhà chung cư đã hoạt động, tập trung nhiều ở 15 quận, huyện.
Hà Nội đẩy mạnh thành lập ban quản trị chung cư ảnh 1 

Trong đó, có 477 nhà chung cư thương mại và 166 nhà chung cư tái định cư. Tuy nhiên, đến nay mới chỉ có khoảng 40% số nhà chung cư được thành lập ban quản trị.

Cụ thể, chỉ có 191 ban quản trị nhà chung cư, cụm nhà chung cư của 297 nhà. Số còn lại vẫn chủ yếu do các chủ đầu tư hoặc Công ty TNHH MTV quản lý và phát triển nhà Hà Nội, Tổng công ty đầu tư và phát triển nhà Hà Nội tiếp nhận quản lý.

Từ đó, Sở Xây dựng cho biết sẽ tham mưu cho UBND TP.Hà Nội đẩy mạnh thành lập ban quản trị nhà chung cư ở các chung cư trên địa bàn.

Đồng thời, cơ quan chức năng cũng sẽ đẩy mạnh đốc thúc các nhà chung cư thương mại khẩn trương bàn giao 2% phí bảo trì cho ban quản trị tòa nhà hoặc ban quản trị cụm nhà để người dân chủ động quản lý, sử dụng nguồn tiền này phục vụ đời sống.

Thanh niên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường BĐS: Sốc tâm lý

Thị trường BĐS: Sốc tâm lý

(ĐTTCO) - Nguồn cung hạn chế nhưng khách hàng, nhà đầu tư vẫn dè dặt, dẫn đến lượng tiêu thụ sản phẩm của chủ đầu tư dự án BĐS không như kỳ vọng. Các chuyên gia cho rằng đây là hiện tượng “sốc tâm lý” sau khi tất cả ngành nghề, trong đó có BĐS, vẫn chưa thoát khỏi ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Dự án - đầu tư

Quy hoạch - Đô thị

Không gian sống