Hà Nội đấu giá quyền sử dụng đất 34 dự án

Hà Nội sẽ tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất tại 34 dự án với tổng diện tích khoảng 42,65ha, phấn đấu thu 1.500 tỷ đồng.

Hà Nội đấu giá quyền sử dụng đất 34 dự án ảnh 1
Hiện có 33 dự án (diện tích 41,67ha) đã hoàn thành hạ tầng kỹ thuật, đủ điều kiện để tổ chức đấu giá ngay trong quý 1 và 2; một dự án đang đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật, dự kiến đấu giá trong quý 3, 4 năm 2014.

Để đảm bảo tiến độ đề ra, thành phố đã giao Sở Tài chính chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan phê duyệt giá khởi điểm đối với 33 dự án đủ điều kiện để tổ chức đấu giá trong quý 1 này; đồng thời đôn đốc các đơn vị trúng đấu giá nộp tiền vào ngân sách và hoàn trả vốn đầu tư đã ứng của Quỹ phát triển đất Thành phố nhằm bảo toàn vốn và tăng vòng quay vốn.

Thành phố lưu ý, riêng với dự án đấu giá quyền sử dụng đất khu đất 50,7ha thuộc phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy phải khẩn trương đấu giá phần diện tích còn lại trong quý 2 tới, sớm đưa đất vào sử dụng, tránh để trường hợp lấn chiếm, sử dụng đất sai mục đích.

Đối với các huyện không còn quỹ đất sạch để đấu giá hoặc chưa có dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật phục vụ đấu giá quyền sử dụng đất, cho phép mỗi huyện triển khai (giai đoạn chuẩn bị đầu tư không quá hai dự án) xây dựng hạ tầng kỹ thuật phục vụ đấu giá để tạo nguồn thu ngân sách và nguồn lực đầu tư xây dựng nông thôn mới.

Cũng theo chỉ đạo của Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội, việc bố trí kế hoạch vốn từ Quỹ Phát triển đất thành phố cho các dự án chuẩn bị đầu tư, giải phóng mặt bằng và xây dựng hạ tầng kỹ thuật phục vụ đấu giá quyền sử dụng đất năm 2014, trước hết cần tập trung vốn bố trí cho các dự án chuyển tiếp hoàn thành trong năm nay để tổ chức đấu giá.

Các dự án mới đủ thủ tục thuộc các huyện (chưa được bố trí vốn những năm trước đây) thì chỉ bố trí kế hoạch vốn khi có chỉ đạo của thành phố.

Đối với các khu đất xen kẹt, nhỏ lẻ, quy mô dưới 5.000m2, thành phố yêu cầu các quận, huyện, thị xã chủ động lập kế hoạch tổ chức đấu giá theo quy định; đồng thời chịu trách nhiệm về hiệu quả đầu tư, tránh tình trạng đầu tư tràn lan, không đấu giá được, dẫn đến để đất hoang, lãng phí tài nguyên và tồn đọng vốn đầu tư.

Vietnamplus

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

“Khoét lõm” nhà ở, biến dạng đô thị

“Khoét lõm” nhà ở, biến dạng đô thị

(ĐTTCO) - Luật Nhà ở không cho phép hộ cá nhân, gia đình xây nhà kiểu chung cư minni, nhưng sau đó nghị định lại cho phép. Nhiều cá nhân đã lợi dụng điều này để “khoét lõm” xây dựng, biến nhà riêng lẻ thành chung cư mini. Tình trạng này dẫn đến hạ tầng quá tải, không gian quy hoạch có nguy cơ bị phá vỡ.

Dự án - đầu tư

Giải mã sức hút dinh thự và Grand villa ven sông tại Waterpoint

(ĐTTCO) - Những căn dinh thự với diện tích từ 600-1.000m2 và  Grand Villa 300-dưới 600 m2 thuộc phân khu Rivera 1 lần đầu tiên được ra mắt tại thành phố bên sông Waterpoint đã đem đến xu hướng lựa chọn mới về một cuộc sống đẳng cấp khác biệt cho các chủ sở hữu. 

Quy hoạch - Đô thị

Làm quy hoạch tốt, sẽ dư tiền làm metro

(ĐTTCO)-Theo ông Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ TN-MT, TPHCM chỉ cần làm quy hoạch tốt, bản thân quỹ đất xung quanh nhà ga metro sẽ dư sức tạo vốn để làm metro.

Không gian sống