Hà Nội: Cưỡng chế sai phạm tòa nhà 8B Lê Trực

(ĐTTCO) - Theo thông báo UBND phường Điện Biên gửi CTCP May Lê Trực ngày 4-3, ông Trần Mạnh Quân, Chủ tịch phường nêu rõ việc cưỡng chế được thi hành vào ngày 6-3, từ 8h đến khi kết thúc xử lý phần sai phạm.

UBND phường yêu cầu chủ đầu tư thực hiện yêu cầu của đơn vị cưỡng chế, chịu trách nhiệm chi trả toàn bộ chi phí lập, thẩm định phương án phá dỡ, chi phí tổ chức cưỡng chế và chịu mọi thiệt hại trong quá trình phá dỡ công trình sai phạm.

Trước đó, UBND TP Hà Nội đã chỉ rõ những sai phạm tòa nhà 8B Lê Trực. Cụ thể, về khoảng lùi, từ tầng 8 (phía đường Trần Phú kéo dài) phải có khoảng lùi khối cao tầng 3,36m so với khối đế, song chủ đầu tư không thực hiện (đã xây dựng thẳng đến mái).

Theo giấy phép xây dựng, công trình cao đến đỉnh tum thang là 53m nhưng chủ đầu tư đã tự ý điều chỉnh tăng chiều cao các tầng, xây dựng thêm tầng 19, tổng chiều cao thực tế khoảng 69m (vượt khoảng 16m, tương đương với 5 tầng).

Diện tích sàn xây dựng của tòa nhà này thực tế khoảng 36.000m2 trong khi giấy phép xây dựng chỉ 29.874m2 (tăng khoảng 6.126m2).

Dưới đây là một số hình ảnh ĐTTC ghi lại sáng 6-3:

Hà Nội: Cưỡng chế sai phạm tòa nhà 8B Lê Trực ảnh 1
Công trình tòa nhà 8B Lê Trực.
Hà Nội: Cưỡng chế sai phạm tòa nhà 8B Lê Trực ảnh 2
Lực lượng cưỡng chế tháo dỡ phần vi phạm trên tầng 19 của công trình.
Hà Nội: Cưỡng chế sai phạm tòa nhà 8B Lê Trực ảnh 3
Người dân trong khu vực theo dõi việc cưỡng chế.

Hà Nội: Cưỡng chế sai phạm tòa nhà 8B Lê Trực ảnh 4
Công nhân tháo gỡ phần tum của tòa nhà.

Lã Anh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các dự án du lịch nghỉ dưỡng quy mô lớn thiệt hại nặng nề nhất bởi dịch Covid-19.

Chu kỳ “vùng đáy” bất động sản?

(ĐTTCO) - Các chuyên gia kinh tế dự báo, trong quý IV-2020 và quý I-2021, thị trường bất động sản (BĐS) vẫn tiếp đà suy giảm sâu do cộng hưởng bởi nhiều khó khăn, thậm chí đây được xem là chu kỳ BĐS sẽ chạm “vùng đáy”.

Dự án - đầu tư

Quy hoạch - Đô thị

Lực cản từ giải phóng mặt bằng

(ĐTTCO)-Nhận thấy tình trạng “cha chung” sẽ khiến cán bộ không quyết liệt và sáng tạo trong chỉ đạo nên Thành ủy Hà Nội đã ban hành văn bản quy trách nhiệm người đứng đầu trong lĩnh vực giải phóng mặt bằng.

Không gian sống