Hà Nội cấp 441.000 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

 Hà Nội cấp 441.000 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ảnh 1
(ĐTTCO) – Trong buổi làm việc mới đây với Đoàn giám sát của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Phó chủ tịch thành phố Hà Nội Lê Hồng Sơn cho biết, đến hết năm 2014 thành phố đã cấp được 441.203 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở cho hộ gia đình, cá nhân sử dụng trong khu dân cư cũ với diện tích 8.167ha, tỷ lệ theo diện tích đạt 92,2%.

 Đồng thời, trong giai đoạn từ năm 2006 đến hết năm 2014, thành phố Hà Nội đã quyết định giao đất, chuyển mục đích sử dụng đất để thực hiện 410 dự án phát triển nhà ở. Tại các dự án này, hiện có 112.150 căn đã xây dựng xong, bàn giao cho người mua nhà vào ở.

Theo đó, Hà Nội đã cấp 72.300 Giấy chứng nhận cho người mua nhà, hiện còn lại 39.850 căn nhà chủ đầu tư đang hoàn thiện các thủ tục hồ sơ cho người mua nhà để thực hiện các thủ tục cấp giấy chứng nhận cho người mua nhà theo quy định.

Trong thời gian tới, Đoàn giám sát đề nghị thành phố Hà Nội tiếp tục đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận đối với các trường hợp còn lại, quy định chặt chẽ trách nhiệm của chủ đầu tư. Đối với nhà, đất có nguồn gốc phức tạp, thành phố Hà Nội phải giải quyết dứt điểm các khiếu kiện liên quan theo hướng hợp tình, hợp lý, đảm bảo quyền lợi hợp pháp của người dân.

Đ.Tuân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cẩn trọng sóng ảo bất động sản công nghiệp

Cẩn trọng sóng ảo bất động sản công nghiệp

(ĐTTCO) - Giá thuê đất tăng cao, nhiều nơi xuất hiện đầu cơ bất động sản (BĐS) công nghiệp với sản phẩm đơn điệu và kém hấp dẫn (chủ yếu vẫn là đất nền và nhà xưởng thô sơ), quy hoạch manh mún, trong khi đó số lượng doanh nghiệp đầu tư nước ngoài (FDI) có tiềm lực lại quá khiêm tốn, khiến cầu không rõ ràng. Thực tế này cho thấy viễn cảnh cuộc khủng hoảng thừa đối với phân khúc BĐS công nghiệp khi phát triển ồ ạt.

Dự án - đầu tư

Nam Long công bố chương trình tiết kiệm nhà ở lần 3

(ĐTTCO) – CTCP ĐT Nam Long (HOSE: NLG) chính thức công bố chương trình tiết kiệm nhà ở lần thứ 3 hợp tác cùng ngân hàng Vietcombank. Chương trình lần này được áp dụng cho 650 căn hộ thuộc 3 block MP6, MP7, MP8 (dòng Flora) tại dự án khu đô thị Mizuki Park 26ha.

Quy hoạch - Đô thị

Ì ạch thi công cầu Long Kiểng mới

(ĐTTCO)-Thời gian qua, nhiều dự án giao thông trọng điểm ở TPHCM đã tích cực tháo gỡ vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ để “về đích” đúng kế hoạch. Tuy nhiên, vẫn còn một vài dự án trong tình trạng “cầu chờ đường, đường chờ cầu”. 

Không gian sống