Giá thuê mặt bằng KCN Tân Tạo cao nhất cả nước

(ĐTTCO) - Báo cáo tình hình hoạt động các khu công nghiệp trên cả nước vừa được Savills Việt Nam công bố cho thấy, giá thuê mặt bằng tại các khu công nghiệp phía Nam cao hơn giá thuê mặt bằng tại các khu công nghiệp phía Bắc.

Trong đó giá thuê mặt bằng kinh doanh tại khu công nghiệp Tân Tạo (TPHCM) dao động 242 – 286 USD/m2, thời gian cho thuê 32 năm, diện tích cho thuê đạt 88%. Khu công nghiệp có giá thuê mặt đứng thứ 2 là khu công nghiệp Tân Bình (TPHCM) giá thuê mặt bằng từ 220 – 250 USD/m2, thời gian cho thuê 32 năm, diện tích cho thuê đạt 90%.

Giá thuê mặt bằng các khu công nghiệp tại TPHCM trung bình đạt 160 USD/m2, thời gian cho thuê trung bình 38 năm, diện tích cho thuê trung bình đạt 81% tổng diện tích mặt bằng cho thuê.

Trong khi đó, giá thuê mặt bằng tại Hà Nội dao động từ 50 – 190 USD/m2, thời gian cho thuê từ 31 – 49 năm. Khu công nghệ cao Hòa Lạc (Hà Nội) là có giá thuê mặt bằng thấp nhất cả nước với giá thuê dao động từ 50 – 60 USD/m2, diện tích đất cho thuê tại khu công nghệ cao Hòa Lạc là 550 ha. Đây là khu công nghiệp có diện tích cho thuê lớn nhất cả nước nhưng diện tích cho thuê thấp nhất cả nước, chỉ đạt 18% tổng diện tích cho thuê.

Theo số liệu của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, tính đến tháng 7 cả nước có 299 khu công nghiệp, tổng diện tích đất tự nhiên khoảng 84.000 ha trong đó tổng diện tích đất cho thuê là 56.000 ha (đạt 66%). Tuy nhiên tổng diện tích mặt bằng được thuê tại các khu công nghiệp là 26.000 ha đạt 46% tổng diện tích các khu công nghiệp.

Tại khu vực phía Nam gồm TPHCM và các tỉnh lân cận như Đồng Nai, Bình Dương, Long An, Bà Rịa – Vũng Tàu hiện có khoảng 106 khu công nghiệp đang hoạt động, tổng diện tích cho thuê đạt 33.500 ha. Khu vực phía Bắc gồm Hà Nội, Hải Phòng, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Hưng Yên, Hải Dương và Quảng Ninh hiện có 46 khu công nghiệp với tổng diện tích mặt bằng cho thuê đạt 12.100 ha.

Hai địa phương dẫn đầu là TPHCM có 16 khu công nghiệp, diện tích cho thuê đạt 2.300 ha, Hà Nội có 12 khu công nghiệp, diện tích mặt bằng cho thuê đạt 1.500 ha.

Gia Bảo

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dự án - đầu tư

Second home Phan Thiet: Kênh đầu tư sinh lời bất chấp dịch

(ĐTTCO) - Trong vài năm gần đây, xu hướng second home đang phát triển mạnh, nhiều người đầu tư vào second home vừa để nghỉ dưỡng, vừa để đầu tư sinh lời. Đặc biệt trong thời điểm dịch bệnh, second tại những vùng biển ấm như Phan Thiết, Bình Thuận đang là điểm “đáp” của nhiều nhà đầu tư.

Quy hoạch - Đô thị

Chính quyền đô thị cần tinh gọn và hiệu quả

(ĐTTCO)-Trao đổi với ĐTTC, Thứ trưởng Bộ Nội vụ TRẦN ANH TUẤN, cho biết chính quyền đô thị (CQĐT) mà 3 địa phương Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM đang hướng đến tinh gọn và hiệu quả. Do đó cần nghiên cứu, luận giải làm sao để khi đưa vào thực hiện bảo đảm được tính đồng bộ, thống nhất giữa các cấp đơn vị hành chính.

Không gian sống