​Gấp rút xây hồ chống ngập Tân Sơn Nhất

(ĐTTCO) - Sở GTVT TP.HCM cho biết UBND TP.HCM vừa có văn bản chính thức đề nghị sở khẩn trương phối hợp Cục Hàng không Việt Nam thực hiện dự án xây hồ chống ngập cho sân bay Tân Sơn Nhất.

​Gấp rút xây hồ chống ngập Tân Sơn Nhất ảnh 1 

Theo kế hoạch, hồ chống ngập sẽ xây dựng tại vị trí sân bóng đá mini Chảo Lửa, nằm gần khu vực sân đỗ máy bay. Đây là khu đất do Xí nghiệp A41 - Quân chủng Phòng không Không quân (Bộ Quốc phòng) quản lý.

Hồ điều hòa chống ngập dự kiến có chiều sâu trung bình 5 - 7m, diện tích khoảng 1,2ha, có thể giải quyết ngập úng cục bộ cho khoảng 20ha sân đỗ máy bay.

Ngoài ra, UBND TP cũng yêu cầu quận Tân Bình trong tháng 6-2017 phải giải phóng xong mặt bằng với 163 hộ dân bị ảnh hưởng, trong đó có 29 hộ sẽ giải tỏa trắng.

Dự kiến, dự án hoàn thành trong năm 2018.

Tuổi trẻ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dự án - đầu tư

Các nguyên tắc vàng đầu tư BĐS nghỉ dưỡng

(ĐTTCO)-Với những biến động trong 2 năm qua, dù luôn được đánh giá là kênh đầu tư sinh lời bền vững, nhưng nhà đầu tư cần “nằm lòng” những yếu tố then chốt để đầu tư an toàn thị trường BĐS nghỉ dưỡng. 

Quy hoạch - Đô thị

Giải bài toán ùn tắc giao thông tại TPHCM

(ĐTTCO)-Từ tháng 3/2021, ùn tắc giao thông trên địa bàn TP.HCM có chiều hướng tăng và ngày càng phức tạp, nguy cơ ùn tắc giao thông trên các tuyến đường trọng yếu diễn ra trên toàn thành phố.

Không gian sống