Dự án Topaz Home bị đình chỉ thi công do sập cần cẩu

(ĐTTCO)- Khoảng 2 giờ ngày 7-3, cần cẩu đang thi công dự án Topaz Home (102 Phan Văn Hớn, phường Tân Thới Nhất, Quận 12, TPHCM) bất ngờ ngã đỗ gây bị thương cho một công nhân đang điều khiển cần cẩu và một sinh viên đang ngủ trong nhà trọ sát công trình.

Dự án Topaz Home bị đình chỉ thi công do sập cần cẩu ảnh 1 

Cụ thể công nhân Lê Văn Kiên (sinh năm 1993, quê Cà Mau) bị chấn thương ở chân, cổ và ngực được đưa đi cấp cứu và đang điều trị tại Bệnh viện 115; sinh viên Nguyễn Thanh Phong (sinh năm 1997, quê Quảng Nam) đang ngủ trong nhà trọ cũng bị vạ lây nhưng nhẹ hơn sau khi đưa đi cấp cứu tại Bệnh Viện Thống Nhất đã được các bác sĩ cho về để tiếp tục theo dõi. Ngoài ra còn một số căn nhà bị cần cẩu đè gây thiệt hại nặng.

Sau khi sự cố xảy ra, lãnh đạo Quận 12, phường tân Thới Nhất cũng như Sở xây dựng, Sở LĐTB&XH đã có mặt tại hiện trường ngay trong đêm để đưa người đi cấp cứu, xử lý vụ việc. Hai người bị thương được hỗ trợ 3,8 triệu đồng/người theo quy định, ngoài ra Quận 12 cũng đã đến bệnh viện thăm hỏi, hỗ trợ thêm mỗi nạn nhân 2 triệu đồng; chủ đầu tư đang thương lượng với các nhà dân bị sập để thỏa thuận đền bù.

 Dự án Topaz Home bị đình chỉ thi công do sập cần cẩu ảnh 2

Theo đánh giá ban đầu của các cơ quan chức năng, cần cẩu ngã đổ do lỗi lắp ráp. Trước mắt cơ quan chức năng đình chỉ thi công dự án để khắc phục sự cố, kiểm định toàn bộ các cẩu còn lại, tháo dỡ cẩu bị sập.

Được biết dự án Topaz Home do Công ty Dịch vụ thương mại và Nông nghiệp Thuận Kiều làm chủ đầu tư, công ty Vạn Thái Land phân phối. Topaz Home là dự án có 80% nhà xã hội, 20% nhà thương mại, có quy mô 14.770m2 với 8 block, 20 tầng. Dự án đã từng bị Thanh tra xây dựng kiểm tra vì gây ô nhiễm môi trường trong quá trình thi công nhưng đến nay vẫn chưa khắc phục xong thì xảy ra sự cố nói trên.

Bình Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các dự án du lịch nghỉ dưỡng quy mô lớn thiệt hại nặng nề nhất bởi dịch Covid-19.

Chu kỳ “vùng đáy” bất động sản?

(ĐTTCO) - Các chuyên gia kinh tế dự báo, trong quý IV-2020 và quý I-2021, thị trường bất động sản (BĐS) vẫn tiếp đà suy giảm sâu do cộng hưởng bởi nhiều khó khăn, thậm chí đây được xem là chu kỳ BĐS sẽ chạm “vùng đáy”.

Dự án - đầu tư

Quy hoạch - Đô thị

Không gian sống