Dự án nâng đường Kinh Dương Vương… tiếp tục nghiên cứu

(SGGP).- Về việc tiến độ thực hiện dự án nâng đường Kinh Dương Vương (quận Bình Tân) chống ngập khiến nhà dân hai bên đường thấp hơn mặt đường hơn 1m, tại buổi họp báo định kỳ, chiều 30-6, Phó phòng Quản lý cấp thoát nước (Sở GTVT TPHCM) Nguyễn Ngọc Minh Phú cho biết, Sở GT-VT đã làm việc với Trung tâm Điều hành chương trình chống ngập nước TP và trung tâm đã báo cáo 3 phương án xử lý, trong đó giảm 10cm, 40cm, 60cm.

Tuy nhiên nhược điểm của 3 phương án này là tạo ra vỉa hè nhiều bậc mất mỹ quan đô thị. Với 3 phương án này, Giám đốc Sở GTVT TPHCM Bùi Xuân Cường yêu cầu chủ đầu tư nghiên cứu giảm cao độ đường và triển khai lấy ý kiến người dân trước ngày 10-7.

Dự án nâng đường Kinh Dương Vương… tiếp tục nghiên cứu ảnh 1
Dự án nâng đường Kinh Dương Vương… tiếp tục nghiên cứu. 

Theo các phương án của Công ty TNHH Tư vấn thiết kế B.R (đơn vị tư vấn thiết kế dự án), đơn vị tư vấn đã hạ cốt đường xuống một lần, như thiết kế hiện nay là cao độ tim đường 2m và mép đường 1,7m, như vậy đường Kinh Dương Vương xấp xỉ mép đỉnh triều (1,68 m). Nếu tiếp tục hạ nữa, trong tương lai, tuyến đường này sẽ bị tái ngập khi đỉnh triều lớn hơn kết hợp với lượng mưa tăng.

Dự án này hiện đang vẫn ngổn ngang, mưa là ngập nên cuộc sống của người dân hai bên đường vô cùng khó khăn, trong khi dự án lại tiếp tục tạm ngưng chờ lấy ý kiến người dân.

QUỐC HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều khách hàng mua đất hàng tỷ đồng nhưng chưa thể xây nhà do pháp lý dự án chưa xong.  Ảnh: TRÀ GIANG

Dân mòn mỏi chờ, cơ quan chức năng né trách nhiệm?

(ĐTTCO) - Nhiều người dân mua đất tại dự án khu dân cư ở quận 7 TPHCM nhưng chưa nhận được bàn giao đất chính thức, chưa được phép xây nhà. Nguyên nhân do một phần đất của dự án không thỏa thuận đền bù được, chủ đầu tư phải xin điều chỉnh quy mô dự án. Thủ tục kéo dài, hậu quả khách hàng mua đất mỏi mòn chờ đợi gần 20 năm nay.

Dự án - đầu tư

Đối tác Nhật đồng hành cùng Nam Long phát triển dòng sản phẩm EHome

(ĐTTCO) - Tập đoàn Nam Long (HOSE: NLG)) và Tập đoàn Nishi Nippon Railroad Nhật Bản đã chính thức công bố việc hợp tác phát triển dự án EHome Southgate nằm tại cửa ngõ dẫn vào khu đô thị Waterpoint 355ha. Sự hợp tác này mang ý nghĩa rất lớn đối với Nam Long Group khi lần đầu tiên đối tác Nhật Bản tham gia cùng Nam Long Group trong một dự án nhà ở “vừa túi tiền” với mức giá chỉ trên dưới 1 tỷ đồng/căn.

Quy hoạch - Đô thị

Không gian sống