Dự án nâng đường Kinh Dương Vương… tiếp tục nghiên cứu

(SGGP).- Về việc tiến độ thực hiện dự án nâng đường Kinh Dương Vương (quận Bình Tân) chống ngập khiến nhà dân hai bên đường thấp hơn mặt đường hơn 1m, tại buổi họp báo định kỳ, chiều 30-6, Phó phòng Quản lý cấp thoát nước (Sở GTVT TPHCM) Nguyễn Ngọc Minh Phú cho biết, Sở GT-VT đã làm việc với Trung tâm Điều hành chương trình chống ngập nước TP và trung tâm đã báo cáo 3 phương án xử lý, trong đó giảm 10cm, 40cm, 60cm.

Tuy nhiên nhược điểm của 3 phương án này là tạo ra vỉa hè nhiều bậc mất mỹ quan đô thị. Với 3 phương án này, Giám đốc Sở GTVT TPHCM Bùi Xuân Cường yêu cầu chủ đầu tư nghiên cứu giảm cao độ đường và triển khai lấy ý kiến người dân trước ngày 10-7.

Dự án nâng đường Kinh Dương Vương… tiếp tục nghiên cứu ảnh 1
Dự án nâng đường Kinh Dương Vương… tiếp tục nghiên cứu. 

Theo các phương án của Công ty TNHH Tư vấn thiết kế B.R (đơn vị tư vấn thiết kế dự án), đơn vị tư vấn đã hạ cốt đường xuống một lần, như thiết kế hiện nay là cao độ tim đường 2m và mép đường 1,7m, như vậy đường Kinh Dương Vương xấp xỉ mép đỉnh triều (1,68 m). Nếu tiếp tục hạ nữa, trong tương lai, tuyến đường này sẽ bị tái ngập khi đỉnh triều lớn hơn kết hợp với lượng mưa tăng.

Dự án này hiện đang vẫn ngổn ngang, mưa là ngập nên cuộc sống của người dân hai bên đường vô cùng khó khăn, trong khi dự án lại tiếp tục tạm ngưng chờ lấy ý kiến người dân.

QUỐC HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cẩn trọng sóng ảo bất động sản công nghiệp

Cẩn trọng sóng ảo bất động sản công nghiệp

(ĐTTCO) - Giá thuê đất tăng cao, nhiều nơi xuất hiện đầu cơ bất động sản (BĐS) công nghiệp với sản phẩm đơn điệu và kém hấp dẫn (chủ yếu vẫn là đất nền và nhà xưởng thô sơ), quy hoạch manh mún, trong khi đó số lượng doanh nghiệp đầu tư nước ngoài (FDI) có tiềm lực lại quá khiêm tốn, khiến cầu không rõ ràng. Thực tế này cho thấy viễn cảnh cuộc khủng hoảng thừa đối với phân khúc BĐS công nghiệp khi phát triển ồ ạt.

Dự án - đầu tư

Về với thiên nhiên bên biệt thự biển NovaWorld Hồ Tràm

(ĐTTCO) - Mang phong cách thiết kế kiến trúc đặc trưng của miền nhiệt đới, biệt thự The Tropicana tại dự án NovaWorld Hồ Tràm chắc chắn sẽ là nơi các gia đình mong muốn được trở về mỗi cuối tuần, thoát ra những bộn bề phố thị để tận hưởng trọn vẹn cảm giác thư thái, nhẹ nhõm giữa thiên nhiên nguyên sơ.

Quy hoạch - Đô thị

Ì ạch thi công cầu Long Kiểng mới

(ĐTTCO)-Thời gian qua, nhiều dự án giao thông trọng điểm ở TPHCM đã tích cực tháo gỡ vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ để “về đích” đúng kế hoạch. Tuy nhiên, vẫn còn một vài dự án trong tình trạng “cầu chờ đường, đường chờ cầu”. 

Không gian sống