Dự án Happyland không bị ảnh hưởng khi “người tư vấn” rút lui

Dự án Happyland không bị ảnh hưởng khi “người tư vấn” rút lui ảnh 1

Báo Đầu tư Tài chính số 557 có bài viết “Cha Michael Jackson rút khỏi dự án Happyland” (trang 16). Sau khi báo đăng, Tập đoàn Khang Thông đã có Công văn 102 TT/KT/2012 phản hồi: Năm 2011, chúng tôi và ông Joe có ký kết một biên bản ghi nhớ (MOU) để xúc tiến việc phát triển một khách sạn 5 sao 1.000 phòng - 1 trong 150 hạng mục công trình của dự án Happyland.

Theo biên bản ghi nhớ trên, ông Joe không phải là nhà đầu tư tài chính trực tiếp vào dự án mà chỉ giữ vai trò là người tư vấn giúp chúng tôi mời gọi các nhà đầu tư nước ngoài vào đầu tư phát triển cụm khách sạn này.

Sau gần một năm triển khai, ông Joe đã giới thiệu được 2 nhà đầu tư Hoa Kỳ có ý định tham gia vào dự án phát triển khách sạn 5 sao 1.000 phòng trên. Nhưng, do nhận thấy điều kiện đưa ra của 2 nhà đầu tư Hoa Kỳ không phù hợp với mục tiêu của dự án Happyland, nên 2 bên chưa đi đến hợp tác.

Hiện tại, có 3 nhà đầu tư đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản và Thụy Điển đã trao đổi với chúng tôi và mong muốn tham gia góp vốn đầu tư vào hạng mục khách sạn 5 sao 1.000 phòng trên. Do đó, tuyên bố của ông Joe chỉ là vấn đề cá nhân và không ảnh hưởng gì đến tiến độ thực hiện dự án Happyland.

ĐTTC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các dự án du lịch nghỉ dưỡng quy mô lớn thiệt hại nặng nề nhất bởi dịch Covid-19.

Chu kỳ “vùng đáy” bất động sản?

(ĐTTCO) - Các chuyên gia kinh tế dự báo, trong quý IV-2020 và quý I-2021, thị trường bất động sản (BĐS) vẫn tiếp đà suy giảm sâu do cộng hưởng bởi nhiều khó khăn, thậm chí đây được xem là chu kỳ BĐS sẽ chạm “vùng đáy”.

Dự án - đầu tư

Quy hoạch - Đô thị

Lực cản từ giải phóng mặt bằng

(ĐTTCO)-Nhận thấy tình trạng “cha chung” sẽ khiến cán bộ không quyết liệt và sáng tạo trong chỉ đạo nên Thành ủy Hà Nội đã ban hành văn bản quy trách nhiệm người đứng đầu trong lĩnh vực giải phóng mặt bằng.

Không gian sống