Dự án An Sương sẽ được cấp sổ đỏ vào tháng 9

Dự án An Sương sẽ được cấp sổ đỏ vào tháng 9 ảnh 1
Báo ĐTTC ngày 12-5 có bài phản ánh hàng trăm hộ dân mua nền đất, căn hộ tại khu dân cư An Sương (quận 12) từ nhiều năm nay nhưng chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và giấy chủ quyền nhà đối với chung cư.

Ngày 15-8 vừa qua, ĐTTC nhận được phản hồi từ ông Mai Văn Hữu, Giám đốc Ban Quản lý dự án, theo đó: toàn bộ dự án có quy mô 2.700 nền đất và 130 căn chung cư, trong số 2.700 nền đất có được 1.514 nền đất sạch đã bàn giao cho khách hàng, số còn lại vướng đền bù, giải tỏa nên chưa làm hạ tầng, phân lô được.

Trong số 1.514 nền đất, tại thời điểm này công ty đã nhận về 253 sổ đỏ và công ty đã làm thủ tục để sang tên cho khách hàng; đợt 2 có 220 sổ đỏ đã hoàn tất mọi thủ tục đang chờ Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất TP ký cấp sổ, số còn lại công ty cũng đã thực hiện mọi thủ tục để cấp sổ theo yêu cầu của Sở Tài nguyên-Môi trường TP và trong tháng 9 tới sẽ được cấp sổ.

Còn 133 nền đất tái định cư của TP, trách nhiệm cấp giấy chứng nhận thuộc Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất quận 12. Đến nay đã nhận được 52 sổ, 24 hồ sơ đã nộp chờ cấp sổ, 12 trường hợp chờ người dân bổ sung hồ sơ cho đầy đủ, 45 trường hợp khách hàng chưa liên hệ. Trong số 130 căn hộ chung cư tái định cư, đến nay mới chỉ cấp giấy chứng nhận được 4 căn, số còn lại vướng do người dân bán suất tái định cư, người mua lại chưa liên hệ được với chủ cũ.

Ngoài ra, Sở Tài nguyên-Môi trường đang chờ ý kiến của TP về việc cấp giấy chứng nhận cho những trường hợp mua lại căn hộ tái định cư. Được biết dự án khu dân cư An Sương (quận 12, TPHCM) có quy mô gần 65ha do Công ty TNHH MTV Phát triển và Kinh doanh nhà TP (trực thuộc TCT Địa ốc Sài Gòn) làm chủ đầu tư với mục đích phát triển cơ sở hạ tầng, chỉnh trang khu dân cư, phát triển khu dân cư mới, tạo quỹ nhà phục vụ tái định cư.

Toàn bộ dự án có quy mô 64,7ha đến nay đã đền bù, giải tỏa được 52,2ha, đạt tỷ lệ 80,7%. Hiện vẫn còn gần 20% diện tích vướng đền bù giải tỏa, khó khăn nhất vẫn là phương án đền bù được ban hành từ năm 1999, đến nay không còn phù hợp với thực tế.

Bình Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

“Khoét lõm” nhà ở, biến dạng đô thị

“Khoét lõm” nhà ở, biến dạng đô thị

(ĐTTCO) - Luật Nhà ở không cho phép hộ cá nhân, gia đình xây nhà kiểu chung cư minni, nhưng sau đó nghị định lại cho phép. Nhiều cá nhân đã lợi dụng điều này để “khoét lõm” xây dựng, biến nhà riêng lẻ thành chung cư mini. Tình trạng này dẫn đến hạ tầng quá tải, không gian quy hoạch có nguy cơ bị phá vỡ.

Dự án - đầu tư

Quy hoạch - Đô thị

Làm quy hoạch tốt, sẽ dư tiền làm metro

(ĐTTCO)-Theo ông Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ TN-MT, TPHCM chỉ cần làm quy hoạch tốt, bản thân quỹ đất xung quanh nhà ga metro sẽ dư sức tạo vốn để làm metro.

Không gian sống