Dona Coop đầu tư nghĩa trang hiện đại

Dona Coop đầu tư nghĩa trang hiện đại ảnh 1

Tịnh tâm xá - một trong nhiều hạng mục của
An Viên Vĩnh Hằng.

Liên hiệp HTX Dịch vụ nông nghiệp tổng hợp Đồng Nai (Dona Coop) vừa đầu tư hơn 500 tỷ đồng xây dựng nghĩa trang An Viên Vĩnh Hằng tại huyện Vĩnh Cửu (tỉnh Đồng Nai) với quy hoạch hiện đại như một đô thị, gần gũi với văn hóa phương Đông. Đây được xem là nghĩa trang hiện đại nhất khu vực Đông Nam bộ.

An Viên Vĩnh Hằng là loại hình công viên nghĩa trang, được quy hoạch trên diện tích 116ha (giai đoạn 2 tăng lên 200ha) với các khu chức năng riêng biệt, tiện nghi khép kín. Về tổng thể, dự án chia thành 9 khu chức năng, trong đó có 4 khu vườn với tên gọi là Xuân Viên, Hạ Viên, Thu Viên và Đông Viên được thiết kế mô phỏng sắc thái 4 mùa: xuân, hạ, thu, đông như khơi gợi ý niệm về sự tuần hoàn theo quy luật của tự nhiên.

4 khu vực khác nằm trên 4 quả đồi mang tên Phương Nam, Bình Minh, Vọng Phúc và Tây Thiên. Mỗi khu vực được thiết kế đặc thù cho từng đối tượng nhất định theo sắc thái văn hóa và tôn giáo.

Bà Nguyễn Thị Thanh Hương, Tổng giám đốc CTCP Hưng Gia Việt, cho biết ngoài các dịch vụ cho người quá cố, nơi đây còn có những dịch vụ cho người sống khi đến thăm viếng như nhà lưu trú qua đêm, dịch vụ ăn uống, thư giãn. Chủ đầu tư cũng có các dịch vụ chăm sóc mộ phần người quá cố, người thân có thể xem mộ phần qua hệ thống internet, bảo trì định kỳ…

ĐỖ TRÀ GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dự án - đầu tư

Second home Phan Thiet: Kênh đầu tư sinh lời bất chấp dịch

(ĐTTCO) - Trong vài năm gần đây, xu hướng second home đang phát triển mạnh, nhiều người đầu tư vào second home vừa để nghỉ dưỡng, vừa để đầu tư sinh lời. Đặc biệt trong thời điểm dịch bệnh, second tại những vùng biển ấm như Phan Thiết, Bình Thuận đang là điểm “đáp” của nhiều nhà đầu tư.

Quy hoạch - Đô thị

Chính quyền đô thị cần tinh gọn và hiệu quả

(ĐTTCO)-Trao đổi với ĐTTC, Thứ trưởng Bộ Nội vụ TRẦN ANH TUẤN, cho biết chính quyền đô thị (CQĐT) mà 3 địa phương Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM đang hướng đến tinh gọn và hiệu quả. Do đó cần nghiên cứu, luận giải làm sao để khi đưa vào thực hiện bảo đảm được tính đồng bộ, thống nhất giữa các cấp đơn vị hành chính.

Không gian sống