Đón thị trường căn hộ dưới 1 tỷ đồng

Ngày 19-3, Bộ Xây dựng đã có báo cáo gửi Chính phủ về tình hình thị trường BĐS năm 2013, theo đó giao dịch trên thị trường diễn ra theo chiều hướng tốt dần lên về cuối năm.

Hàng loạt chính sách hỗ trợ, giải quyết khó khăn cho thị trường được các cơ quan triển khai mạnh trong thời gian vừa qua, đã kích thích sự hồi phục của thị trường BĐS. Theo đánh giá của Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng, đầu năm 2014, thị trường BĐS tiếp tục có dấu hiệu khởi sắc, lượng giao dịch tăng trưởng khá so với cùng kỳ năm trước, giá nhà có dấu hiệu chững lại chứ không giảm liên tiếp như năm ngoái, thậm chí có dự án tăng giá nhẹ.

Như vậy, các chính sách hỗ trợ đã kích thích sự hồi phục của thị trường, có tác động làm tan băng phân khúc nhà ở có mức giá trung bình, diện tích căn hộ nhỏ, phù hợp với nhu cầu và khả năng thanh toán của đại đa số người dân.

Chính phủ yêu cầu các địa phương không cấp phép đầu tư mới đối với các dự án phát triển nhà ở thương mại, các dự án khu đô thị mới trong năm 2014. Trường hợp đặc biệt, các địa phương phải thống nhất với Bộ Xây dựng để bộ xem xét xin ý kiến Thủ tướng Chính phủ.

Ông Trịnh Đình Dũng,  
Bộ trưởng Bộ Xây dựng

Do vậy, Bộ Xây dựng đề nghị Chính phủ sớm xem xét cho phép các dự án phát triển nhà ở, khu đô thị mới đã qua phân loại được đưa vào diện tiếp tục triển khai mà chủ đầu tư hiện đang nợ tiền sử dụng đất, chưa thực hiện kinh doanh (chưa bán hoặc chưa huy động vốn), nhưng giá thị trường hiện tại thấp hơn suất đầu tư (bao gồm chi phí bồi thường giải phóng mặt bằng, chi phí đầu tư xây dựng hạ tầng, chi phí đầu tư công trình, tiền sử dụng đất), được phép tính lại tiền sử dụng đất phải nộp theo mặt bằng giá thị trường hiện nay và không phải nộp phạt do chậm nộp tiền sử dụng đất.

Cuối năm 2013 và đầu 2014, nhiều doanh nghiệp đã chuẩn bị đón đầu thị trường trong giai đoạn mới. Mới đây, CTCP Nhà Hưng Ngân chính thức công bố dự án Hưng Ngân Garden (quận 12, TPHCM giáp ranh Công viên phần mềm Quang Trung) với sự phân phối độc quyền của Công ty TNHH Địa ốc Hoàng Anh Sài Gòn.

Đây là khu nhà ở cao tầng và khu phức hợp thương mại xây dựng trên khu đất rộng 27.559m2, quy mô 4 khối cao 22 tầng và 2 tầng hầm hơn 1.300 căn hộ diện tích từ 53-65m2. Đặc biệt có công viên trên sân thượng sẽ đảm bảo đầy đủ các tiện ích sống cho cư dân ngay trong dự án.

Đón thị trường căn hộ dưới 1 tỷ đồng ảnh 1

Dự án Hưng Ngân Garden đang trong quá trình thi công. Ảnh: BÌNH MINH

Hiện dự án đã xây xong tầng hầm, chuẩn bị thi công lên tầng 2, dự kiến bàn giao căn hộ vào quý I-2015. Dự án được hỗ trợ vốn vay ưu đãi của BIDV. Theo tính toán của chủ đầu tư, khách hàng chỉ cần tiết kiệm mỗi tháng gần 5 triệu đồng là có thể sở hữu căn hộ Hưng Ngân Garden. Mức giá chủ đầu tư đưa ra từ 10,9 triệu/m2 với tổng giá trị căn hộ từ 646 triệu đồng/căn.

Đây được xem là mức giá tốt nhất thị trường hiện nay. Hưng Ngân Garden có nhiều ưu điểm vượt trội so với các dự án điều chỉnh chia nhỏ diện tích căn hộ là ngay từ ban đầu được thiết kế chuẩn về tiêu chuẩn sống, dù diện tích từ 53-64m2 nhưng đảm bảo về chất lượng, tiện ích dịch vụ sinh hoạt cho cư dân.

Cùng thời gian này, hàng loạt dự án khác vừa đưa ra thị trường cũng kèm theo chính sách bán hàng, chính sách giá, hậu mãi… hết sức cạnh tranh như Eco Sun, Phúc Yên 2...

BÌNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công bố Quyết định thanh tra trách nhiệm của Giám đốc Sở Xây dựng TPHCM

Công bố Quyết định thanh tra trách nhiệm của Giám đốc Sở Xây dựng TPHCM

(ĐTTCO)- Ngày 1-7, tin từ Thanh tra TPHCM cho biết, thực hiện Kế hoạch thanh tra đã được Chủ tịch UBND TP phê duyệt tại Quyết định số 5530/QĐ-UBND ngày 31-12-2019, Thanh tra Thành phố vừa công bố Quyết định thanh tra số 119/QĐ-TTTP-P1 ngày 18-6-2020 của Chánh Thanh tra Thành phố về thanh tra trách nhiệm của Giám đốc Sở Xây dựng.

Dự án - đầu tư

Thucduc House vẫn chọn bất động sản làm nòng cốt kinh doanh

(ĐTTCO)- Công ty Cổ phần Phát triển Nhà Thủ Đức (Thuduc House) vừa tiến hành tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên tài khóa 2019. Năm 2019 gặp nhiều khó khăn nhưng kết quả kinh doanh của công ty khả quan hơn, doanh thu và lợi nhuận đều tăng trưởng cao so với năm 2018. 

Quy hoạch - Đô thị

Giải quyết dứt điểm khó khăn, vướng mắc 2 dự án đường sắt đô thị

(ĐTTCO) – UBND TPHCM vừa yêu cầu các sở-ngành và UBND các quận thường xuyên rà soát tiến độ thực hiện dự án xây dựng tuyến đường sắt đô thị số 1, Bến Thành - Suối Tiên và dự án xây dựng tuyến tàu điện ngầm số 2, Bến Thành - Tham Lương để giải quyết dứt điểm các khó khăn, vướng mắc của các dự án. 

Không gian sống