Doanh nghiệp hướng đến nhà giá thấp

Ngày càng có nhiều doanh nghiệp hướng đến nhu cầu an cư của khách hàng hơn. Hiện nay trên thị trường nhiều dự án đã được doanh nghiệp xin cơ quan chức năng “chẻ nhỏ”, phù hợp giá thành thấp để đáp ứng khả năng người mua.

Bà Phùng Uyên Phương, Tổng giám đốc CTCP Dịch vụ và XTTM Hiệp hội Doanh nghịêp TPHCM (HUPA TPS), cho biết nhằm tạo cầu nối giữa doanh nghiệp với người mua nhà,  HUPA TPS và Hiệp hội BĐS Việt Nam sẽ tổ chức triển lãm “BĐS 2014 - Giao dịch nhà đất trên dưới 1 tỷ đồng” trong các ngày 11, 12, 13-7-2014 (81 Trần Quốc Thảo, P7, Q3, TPHCM).

Theo ban tổ chức, hiện nay đã có gần 100 gian hàng của nhiều doanh nghiệp với hàng chục ngàn sản phẩm, gồm nhà ở xã hội, nhà đất dự án, căn hộ, nhà đất riêng lẻ có giá trên dưới 1 tỷ đồng tại khu vực TPHCM và các tỉnh lân cận.

Tham gia triển lãm lần này có các doanh nghiệp quen thuộc như Thuduc House, Nam Long, Hoàng Anh Sài Gòn, Hưng Thịnh...CTCP Đầu tư Nam Long sẽ đem đến triển lãm sản phẩm EHome theo mô hình "chìa khóa trao tay", dành cho những khách hàng có thu nhập trung bình. Dòng sản phẩm này còn được nhiều công ty phát triển thành công như  Thuduc House với các dự án như TDH Trường Thọ, TDH Phước Bình, dự án Phước Long Spring Town (quận 9); Hoàng Anh Sài Gòn có dự án Hưng Ngân Garden (quận 12) và Công ty Hưng Thịnh với chuỗi dự án căn hộ 8X, cụ thể là dự án 8X Plus với những căn hộ diện tích từ 63-83m2 sẽ được giới thiệu tại triển lãm…

Theo báo cáo của Sở Xây dựng, trong 6 tháng đầu năm 2014, trong tổng số gần 2.000 căn hộ tồn kho được bán ra có đến gần 50% số lượng căn hộ được doanh nghiệp điều chỉnh diện tích từ lớn sang nhỏ. Hiện cũng có nhiều doanh nghiệp nộp hồ sơ xin “chẻ nhỏ” diện tích căn hộ số lượng từ gần 5.000 căn lên hơn 9.100 căn.

Ông Nguyễn Văn Danh, Phó Giám đốc Sở Xây dựng, nhận định qua thực tế nhu cầu nhà có giá trị giao dịch thấp đang được thị trường đón nhận khá tích cực. Ông Lê Chí Hiếu, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Thuduc House, cho biết hiện doanh nghiệp đang triển khai dòng sản phẩm S-Homes. Đây là sản phẩm căn hộ có diện tích vừa phải, chất lượng tốt, giá thành trên dưới 1 tỷ đồng/căn nhằm đáp ứng nhu cầu rất lớn của khách hàng hiện nay. Ghi nhận từ thị trường cho thấy phần lớn các dự án đang triển khai xây dựng đều hướng đến xây dựng giá bán dưới 1 tỷ đồng để tạo tính thanh khoản nhanh.

Doanh nghiệp hướng đến nhà giá thấp ảnh 1

Phối cảnh dự án chung cư Bình Chiểu do Thuduc House
đầu tư xây dựng, hướng đến khách hàng có thu nhập trung bình.

 Dự án Hưng Ngân Garden dù đang triển khai xây dựng nhưng chỉ sau một thời gian ngắn đưa ra thị trường đã bán hết block A1 với số lượng 300 căn, hiện nay đơn vị phát triển dự án là Công ty Địa ốc Hoàng Anh Sài Gòn đang đưa tiếp ra thị trường block A2 cũng với số lượng khoảng 300 căn.

Ông Phan Thành Mai, Tổng giám đốc Ngân hàng TMCP Xây dựng Việt Nam, cho biết trong bối cảnh thị trường BĐS hiện nay phân khúc căn hộ giá thấp là cứu cánh cho nhiều doanh nghiệp, người mua nhà là những người có nhu cầu để ở thay vì đầu tư, do đó ngân hàng cũng sẽ mạnh dạn hơn với nhóm khách hàng mua nhà để ở.

Theo khảo sát của Liên đoàn Lao động TP, nhu cầu nhà ở của người lao động trên địa bàn TP vẫn còn rất lớn. Tuy nhiên rào cản lớn nhất hiện nay với nhóm đối tượng khách hàng này vẫn là giá nhà, thủ tục vay. Do đó nỗ lực của các doanh nghiệp hướng đến nhà giá thấp, đặc biệt là đợt triển lãm giới thiệu nhà dưới 1 tỷ đồng sắp tới hy vọng sẽ đáp ứng được phần nào nhu cầu của khách hàng.

Bình Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

“Khoét lõm” nhà ở, biến dạng đô thị

“Khoét lõm” nhà ở, biến dạng đô thị

(ĐTTCO) - Luật Nhà ở không cho phép hộ cá nhân, gia đình xây nhà kiểu chung cư minni, nhưng sau đó nghị định lại cho phép. Nhiều cá nhân đã lợi dụng điều này để “khoét lõm” xây dựng, biến nhà riêng lẻ thành chung cư mini. Tình trạng này dẫn đến hạ tầng quá tải, không gian quy hoạch có nguy cơ bị phá vỡ.

Dự án - đầu tư

Sunshine Homes hiện thực hóa “sống sang” cho mọi nhà

(ĐTTCO) - Là một trong những thương hiệu BĐS hàng đầu Việt Nam, Sunshine Homes được lòng khách hàng và nhà đầu tư không chỉ nhờ hệ thống tiện ích đẳng cấp, phong cách nhà ở thông minh 4.0, mà đi kèm với đó là phương thức thanh toán linh hoạt cùng nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn có một không hai.

Quy hoạch - Đô thị

Tăng phát triển vận tải hành khách công cộng

(ĐTTCO)-Chiều 6-7, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, Sở GTVT TP vừa trình UBND TP dự thảo “Đề án tăng cường vận tải hành khách công cộng kết hợp kiểm soát sử dụng phương tiện cơ giới cá nhân tham gia giao thông trên địa bàn TP” (Đề án) giai đoạn từ năm 2021-2030. 

Không gian sống