Điều chỉnh chức năng công trình sang căn hộ

 Điều chỉnh chức năng công trình sang căn hộ ảnh 1

Ảnh minh họa.

UBND TP đã chấp thuận chủ trương cho xem xét điều chỉnh chức năng một số công trình từ văn phòng, khách sạn sang căn hộ (bán hoặc cho thuê) hoặc từ căn hộ cho thuê sang căn hộ bán, nhằm chia sẻ khó khăn với các nhà đầu tư trước tình hình kinh tế có nhiều biến động.

Tuy vậy, UBND TP yêu cầu điều kiện để có thể thực hiện sự chuyển đổi này là phải đảm bảo cân đối dân số khu vực, giao thông và hạ tầng xã hội đô thị; đảm bảo về quy hoạch -  kiến trúc các công trình thuộc Khu trung tâm hiện hữu TP (930ha); đảm bảo về an toàn, phòng cháy chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn, giao thông...

Sở Tài chính có trách nhiệm hướng dẫn chủ đầu tư thực hiện đầy đủ nghĩa vụ tài chính theo quy định khi chủ đầu tư các dự án được chuyển đổi công năng. 

 Sở Xây dựng và UBND các quận sẽ  theo dõi, kiểm tra việc triển khai các công trình đúng theo quy hoạch được duyệt và Giấy phép xây dựng.

(Website VP UBND TPHCM)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công ty CG thuê mặt bằng 199 Khánh Hội, quận 4 làm cửa hàng thời trang Couple TX.

CG bị tố phá nhà khi trả mặt bằng

(ĐTTCO) - Bị ảnh hưởng dịch Covid-19, Couple Group (CG) phải trả mặt bằng trước 2 năm so với hợp đồng đã ký. Tuy nhiên, sau khi nhận lại mặt bằng, bên cho thuê đã có đơn phản ánh CG không bàn giao nhà đúng hiện trạng ban đầu, mà cố tình phá hỏng tài sản, gây thiệt hại hàng trăm triệu đồng. 

Dự án - đầu tư

Quy hoạch - Đô thị

Không gian sống