Đề xuất xử lý nhà đất của VNPT

Đề xuất xử lý nhà đất của VNPT ảnh 1

Theo đề xuất, khu đất sẽ được chuyển chức năng sang nhà ở tái định cư và nhà ở xã hội một phần diện tích tại khu C30, quận Tân Bình.

UBND TPHCM vừa yêu cầu các cơ quan chức năng rà soát hiện trạng, hồ sơ pháp lý liên quan để thành phố báo cáo, đề xuất các cơ quan trung ương về phương án sắp xếp lại, xử lý nhà đất của Tập đoàn Bưu chính viễn thông.

Theo văn bản trên, UBND thành phố kiến nghị chuyển chức năng từ đất xây dựng nhà ở công vụ thành đất xây dựng nhà ở tái định cư và nhà ở xã hội một phần diện tích tại khu C30 (thuộc phường 6, Quận Tân Bình).

UBND thành phố cũng đề xuất trung ương giao phần đất (diện tích hơn 22.000m2) trên cho thành phố để xây dựng nhà ở phục vụ cán bộ, công chức, nhà tái định cư cho các hộ dân đang ở trong khu C30 và các hộ dân thuộc diện di dời trong các dự án xây dựng mới chung cư cũ xuống cấp, có nguy cơ sụp đổ tại Quận 10 và Quận Tân Bình.

Được biết, khu C30 có diện tích hơn 40ha thuộc Quận Tân Bình và Quận 10, phần lớn diện tích trên còn bỏ trống.

Theo Tuổi trẻ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dự án - đầu tư

Các đại gia địa ốc chen chân Bình Thuận

(ĐTTCO) - Thời gian qua, hàng loạt dự án hạ tầng được UBND tỉnh Bình Thuận đầu tư, phát triển đã tạo cú hích thu hút các ông lớn trong lĩnh vực bất động sản (BĐS) du lịch, nghỉ dưỡng đầu tư.

Quy hoạch - Đô thị

Không gian sống