Đề xuất từ 1-7 bỏ giấy phép xây dựng một số công trình

(ĐTTCO) – Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xây dựng dự kiến thông qua tại kỳ họp đang diễn ra sẽ thực hiện một số cải cách trong việc cấp phép xây dựng.

Đề xuất từ 1-7 bỏ giấy phép xây dựng một số công trình

Theo quy định, Luật Xây dựng sửa đổi sẽ có hiệu lực từ ngày 1-1-2021. Tuy nhiên, để tháo gỡ khó khăn, Chính phủ đã trình Quốc hội cho phép áp dụng một số nội dung sau, có hiệu lực ngay từ ngày 1-7.
Đó là miễn giấy phép xây dựng đối với công trình đã được cơ quan quản lý nhà nước về xây dựng thẩm định thiết kế xây dựng hoặc đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt báo báo kinh tế kỹ thuật đầu tư xây dựng theo quy định của Luật Xây dựng. 
Chính phủ cũng đề xuất bãi bỏ thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng của Bộ Xây dựng và phân cấp cho UBND cấp tỉnh cấp giấy phép xây dựng đối với công trình cấp đặc biệt. Điều này đã được quy định tại Khoản 35, Điều 1 dự thảo Luật Xây dựng. Đây được đánh giá là những giải pháp hữu hiệu, gỡ khó cho hàng loạt dự án phát triển nhà ở hiện nay.

Tuổi trẻ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cao tốc TPHCM - Mộc Bài dự kiến hoàn thành vào năm 2025

Cao tốc TPHCM - Mộc Bài dự kiến hoàn thành vào năm 2025

 (ĐTTCO)- Ngày 26-10 Bộ Giao thông-Vận tải phối hợp với UBND TPHCM, UBND tỉnh Tây Ninh tổ chức Hội nghị Ký kết kế hoạch phối hợp triển khai dự án đầu tư xây dựng đường cao tốc TPHCM - Mộc Bài (ảnh).

Dự án - đầu tư

Dự án BĐS trăm tiện ích có là ngôi nhà thứ 2 mơ ước?

(ĐTTCO) - Đại đa số người dân thành thị và các hộ gia đình hiện đại đã sở hữu một tổ ấm an cư thì việc đầu tư vào ngôi nhà thứ 2 bên bờ biển dài cùng hàng trăm tiện ích sẽ là phần đầu tư cha mẹ để dành cho thế hệ tương lai.

Quy hoạch - Đô thị

Không gian sống