Đẩy nhanh dự án metro Bến Thành-Tham Lương

(ĐTTCO) -  TP.HCM sẽ lưu ý công tác giải phóng mặt bằng các khu vực liên quan đến dự án metro Bến Thành - Tham Lương...

 Đẩy nhanh dự án metro Bến Thành-Tham Lương ảnh 1

Ngày 4-3, tại buổi làm việc với các nhà tài trợ nhằm giải quyết những vướng mắc liên quan đến tiến độ xây dựng tuyến đường sắt đô thị Bến Thành - Tham Lương, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho biết TP.HCM cam kết hợp tác chặt chẽ với nhà tài trợ để thúc đẩy dự án sớm hoàn thành.

Theo đó, TP.HCM sẽ lưu ý công tác giải phóng mặt bằng các khu vực liên quan đến dự án để vừa đảm bảo cuộc sống của người dân sau khi di dời, vừa đảm bảo tiến độ dự án.

Cũng theo ông Phong, chậm nhất trong quý 3-2016 TP.HCM sẽ hoàn thành hồ sơ cần thiết điều chỉnh mới để phê duyệt, trong đó chỉ định một đơn vị tư vấn trong nước thẩm tra. Quý 4-2016, TP.HCM sẽ duyệt điều chỉnh dự án.

TP.HCM cũng đồng ý với đề xuất của các nhà tài trợ là thực hiện đấu thầu song song với quá trình điều chỉnh dự án, nhưng việc mở thầu chỉ thực hiện sau khi điều chỉnh dự án được phê duyệt.

Tuổi trẻ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các dự án du lịch nghỉ dưỡng quy mô lớn thiệt hại nặng nề nhất bởi dịch Covid-19.

Chu kỳ “vùng đáy” bất động sản?

(ĐTTCO) - Các chuyên gia kinh tế dự báo, trong quý IV-2020 và quý I-2021, thị trường bất động sản (BĐS) vẫn tiếp đà suy giảm sâu do cộng hưởng bởi nhiều khó khăn, thậm chí đây được xem là chu kỳ BĐS sẽ chạm “vùng đáy”.

Dự án - đầu tư

Quy hoạch - Đô thị

Lực cản từ giải phóng mặt bằng

(ĐTTCO)-Nhận thấy tình trạng “cha chung” sẽ khiến cán bộ không quyết liệt và sáng tạo trong chỉ đạo nên Thành ủy Hà Nội đã ban hành văn bản quy trách nhiệm người đứng đầu trong lĩnh vực giải phóng mặt bằng.

Không gian sống