Đầu tư đất nền, nhà phố trúng đậm

(ĐTTCO) - So với các khu vực khác trên địa bàn TPHCM, thị trường đất nền, nhà phố khu Đông hiện là nơi có số lượng dự án phong phú nhất nhờ quỹ đất còn nhiều và diễn biến giá cả đang có xu hướng tăng vọt trước làn sóng dịch chuyển dân cư ồ ạt về đây.

Anh Nguyễn Thanh Hà cho biết, cách đây 1 năm đã mua một nền đất 90m2 thuộc dự án nhà ở trên đường Hoàng Diệu 2 (quận Thủ Đức) để cất nhà với giá 2 tỷ đồng. Hiện dự án này đã được chủ đầu tư hoàn thiện hạ tầng giao thông, điện nước, thực hiện đầy đủ các thủ tục pháp lý để người dân có thể xây nhà ngay. Tuy không có nhu cầu sang nhượng lại nhưng gần đây một số người tìm đến dự án đặt vấn đề mua lại nền đất trên với giá 3 tỷ đồng.

Dọc trục đường Đỗ Xuân Hợp (quận 9), hiện có nhiều dự án đang khẩn trương làm hạ tầng và rao bán kể từ khi cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây thông suốt. Ông Hồng Minh, một nhà đầu tư đang nắm 6 lô đất nền dọc trục đường này nói giá đã tăng từ hàng chục triệu đồng/m2 , nhưng ông vẫn chưa muốn bán vì qua tìm hiểu tuyến đường Đỗ Xuân Hợp sẽ mở rộng kết nối với cao tốc trong tương lai gần.

Ghi nhận một số dự án tại quận 2 cho thấy giá bán một số dự án đất nền, nhà phố ở khu vực Thạnh Mỹ Lợi, khu đô thị Cát Lái dao động từ 18-90 triệu đồng/m2 . Đối với những dự án đã có sổ và xây dựng được, nếu san nhượng, nhà đầu tư thứ cấp có thể hưởng tỷ suất lợi nhuận trên vốn dao động 20-25%. Ngoài những dự án mới công bố, nhiều dự án trùm mền trước đây cũng được giao dịch sôi động trở lại, nhà đầu tư bắt đầu tìm thấy lợi nhuận nhờ xu hướng tăng giá.

Sau khi mở bán thành công đợt 1 dự án Citibella 2 gồm 84 căn nhà phố nằm trên mặt tiền 2 trục đường chính khu đô thị Cát Lái, Công ty Kiến Á đang tiếp tục mở bán 39 căn cuối cùng. Với số tiền 2,9 tỷ đồng, người mua sẽ được sở hữu diện tích sử dụng 175m2 , tiến độ thanh toán kéo dài 18 tháng. Ông Hồ Hữu Xuyên, Phó Giám đốc Công ty Kiến Á, cho biết đây là dự án nhà phố biệt lập có mức giá tầm trung dành cho người mua là các gia đình trẻ được công ty phát triển tại trung tâm khu đô thị Cát Lái.

Vài năm trở lại đây, TPHCM đã đầu tư rất nhiều nguồn lực để thay đổi căn cơ diện mạo đô thị và nâng cao chất lượng hạ tầng giao thông tại khu Đông. Đáng kể nhất là tuyến cao tốc đối ngoại TPHCM - Long Thành - Dầu Giây, Phạm Văn Đồng, Xa lộ Hà Nội mở rộng, đường Vành đai 2, 3, đường Liên Phường, Mai Chí Thọ, Đồng Văn Cống, metro. Trong tháng 5-2016, dự án bến xe Miền Đông mới với tổng mức đầu tư trên 4.000 tỷ đồng dự kiến khởi công tại quận 9. Chính sự phát triển của TP tập trung về phía Đông với những dự án hạ tầng trọng điểm kể trên đang hình thành và dần hoàn thiện, đã tạo nên một bức tranh sống động cho thị trường BĐS khu vực này.

Đầu tư đất nền, nhà phố trúng đậm ảnh 1
 Đất nền khu vực phía Đông TPHCM đang có số lượng dự án phong phú.


Thanh Vy

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các dự án du lịch nghỉ dưỡng quy mô lớn thiệt hại nặng nề nhất bởi dịch Covid-19.

Chu kỳ “vùng đáy” bất động sản?

(ĐTTCO) - Các chuyên gia kinh tế dự báo, trong quý IV-2020 và quý I-2021, thị trường bất động sản (BĐS) vẫn tiếp đà suy giảm sâu do cộng hưởng bởi nhiều khó khăn, thậm chí đây được xem là chu kỳ BĐS sẽ chạm “vùng đáy”.

Dự án - đầu tư

Quy hoạch - Đô thị

Không gian sống