Đấu giá lô đất 74.000 m2 tại Thủ Thiêm xây dựng khách sạn

(ĐTTCO)- UBND TPHCM vừa chấp thuận đề xuất của Sở TN-MT và giao sở này chủ trì phối hợp với các sở, ngành: Tư pháp, KH-ĐT, Ban Quản lý Đầu tư Xây dựng Thủ Thiêm, Trung tâm Phát triển quỹ đất TP và Trung tâm Dịch vụ đấu giá TP để tổ chức thực hiện bán đấu giá lô đất ký hiệu 7-1 thuộc Khu chức năng số 7 trong khu đô thị mới Thủ Thiêm. 

Đấu giá lô đất 74.000 m2 tại Thủ Thiêm xây dựng khách sạn

Theo đó, Lô đất này có tổng diện tích 74.393,4m2 (bao gồm hành lang bảo vệ kênh rạch), hiện trạng là đất trống đã hoàn thành công tác đền bù giải tỏa. Khu đất trên được quy hoạch xây dựng khách sạn nghỉ dưỡng đô thị đạt chuẩn 5 sao, mang tầm quốc tế; quy mô 450 phòng, tầng cao tối đa 10 tầng, tổng diện tích sàn khoảng 100.000m2. Hệ số sử dụng đất 1,3. Chi phí đầu tư tạm tính (chưa bao gồm giá trị tiền sử dụng đất) khoảng 1.500 tỷ đồng. Giá trị tiền sử dụng đất tạm tính khoảng 1.200 tỷ đồng. 
Nhà đầu tư tham gia đấu giá phải đảm bảo điều kiện: có vốn thuộc sở hữu của mình để thực hiện dự án không thấp hơn 20% tổng mức đầu tư đối với dự án có quy mô sử dụng đất dưới 20ha, không thấp hơn 15% tổng mức đầu tư đối với dự án có quy mô sử dụng đất từ 20ha trở lên; các khả năng huy động vốn để thực hiện dự án từ các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài và các tổ chức cá nhân khác; không vi phạm về quy định pháp luật đất đai đối với trường hợp đang sử dụng đất do Nhà nước giao đất, cho thuê đất để thực hiện dự án… Khi tổ chức tham gia trúng đấu giá phải trực tiếp triển khai dự án chứ không chuyển nhượng dự án cho đối tác khác.
Trước đó UBND TPHCM cũng đã có chủ trương đấu giá 9 lô đất có diện tích hơn 7ha có chức năng hỗn hợp văn phòng- thương mại- nhà ở… thuộc Khu đô thị mới Thủ Thiêm với giá tạm tính (bao gồm giá trị tiền sử dụng đất) hơn 26.000 tỷ đồng. 
Ngoài ra TP cũng đã tổ chức đấu giá lần thứ nhất 3.790 căn hộ tái định cư tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm với giá khởi điểm là 8.800 tỷ đồng, nhưng không có cá nhân, tổ chức nào tham gia. Hiện nay các cơ quan tham mưu đang giúp TP tổ chức đấu giá lại lần hai với giá khởi điểm dự kiến 9.900 tỷ đồng.

Bình Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một dự án tại TPHCM phải tạm dừng thi công vì các thủ tục pháp lý chồng chéo.

Khơi thông thủ tục đất đai TPHCM: Vẫn tiếp tục… chờ gỡ

(ĐTTCO)-Câu chuyện ách tắc thủ tục về đất đai có thể nói đã kéo dài hơn 5 năm qua và cho đến nay vẫn không có lời giải. Nhiều hội thảo, diễn đàn được các doanh nghiệp bất động sản (BĐS) nêu ra và được các cơ quan chức năng trả lời sẽ tìm cách tháo gỡ. 

Dự án - đầu tư

Đảo đô thị: Làn gió mới thị trường bất động sản

(ĐTTCO) - Là một đại đô thị làm dậy sóng thị trường bất động sản (BĐS) trong năm 2019 – 2020 khi thổi làn gió mới mang tên đô thị sinh thái, Aqua City tiếp tục tạo thêm điểm nhấn đặc biệt với loại hình bất động sản riêng. Đó là BĐS đảo đô thị với phân kỳ Phoenix South thuộc Đảo Phượng Hoàng vừa ra mắt.

Quy hoạch - Đô thị

Không gian sống