Cuộc đua đẳng cấp

(ĐTTCO) - Bên cạnh những chủ đầu tư làm ăn chụp giựt vừa bị phát hiện, nhìn chung thị trường BĐS đang hướng đến cuộc đua ngày càng chuyên nghiệp hơn. Vì vậy, hàng loạt dự án gần đây đều thể hiện sự khác biệt, hướng đến nâng cao chất lượng dịch vụ và giá trị sống để phục vụ khách hàng.

Tạo sự khác biệt

Mới đây, Tập đoàn Novaland đã tổ chức lễ khởi công xây hồ điều tiết (hồ cảnh quan) 3,6ha nằm trong Khu đô thị Lakeview City, có tổng quy mô diện tích 30ha, tọa lạc tại quận 2, TPHCM. Theo ông Phan Thành Huy, Tổng giám đốc Novaland, hồ cảnh quan được thiết kế và đầu tư khá bài bản với kinh phí khoảng 200 tỷ đồng. Việc xây dựng hồ cảnh quan sẽ mang đến sự khác biệt rất lớn cho Khu đô thị Lakeview City. Đây là dự án nhà phố đầu tay của tập đoàn này nên theo lãnh đạo phải tạo dấu ấn khi doanh nghiệp chuyển từ dự án căn hộ sang dự án nhà phố. Trước đó, liên doanh Phát Đạt - An Gia Investment - Creed Group đã khai trương nhà mẫu và mở bán dự án căn hộ River City tại quận 7, TPHCM. Theo thông báo của chủ đầu tư, khu căn hộ mẫu được xây dựng trên diện tích đất rộng hơn 1ha, là khu nhà mẫu có quy mô lớn nhất nước tính đến thời điểm hiện nay. Ông Nguyễn Văn Đạt, Chủ tịch HĐQT Công ty Phát Đạt, cho biết chủ đầu tư sẽ xây dựng dự án này thành một biểu tượng kiến trúc độc đáo ngay tại Nam Sài Gòn với việc dành 20 triệu USD để xây dựng 99 tiện ích nội khu, trong đó có biển đảo nhân tạo.

Trong khi đó, tại dự án Him Lam Phú Đông, chủ đầu tư là CTCP Địa ốc Him Lam đã tạo sự khác biệt khi toàn bộ dự án được gắn camera, phủ wifi và làm hạ tầng toàn bằng trang thiết bị tốt, thành lập ban quản lý để tự quản khu dân cư, tạo ra các tiện ích tất cả trong một cho cư dân. Ông Ngô Quang Phúc, Phó Tổng giám đốc Him Lam Land, cho biết đó chính là ý chí, mong muốn của chủ đầu tư làm cho giá trị dự án không ngừng gia tăng. Trước đó doanh nghiệp này cũng tạo sự khác biệt bằng cách xây xong mới bán tại nhiều dự án căn hộ như Him Lam Riverside (quận 7), Him Lam Chợ Lớn (quận 6).

Cuộc đua đẳng cấp ảnh 1

Phối cảnh dự án Sunrise Riverside.

Hướng đến giá trị thật

Một số sự việc gần đây tại các dự án như Harmona, Bảy Hiền Tower… khiến khách hàng cẩn trọng hơn khi quyết định chọn mua cho mình một căn hộ hay nhà phố. Tìm đến một nơi để lựa chọn sản phẩm có thể yên tâm về pháp lý, giá trị không bị ảo, đáp ứng nhu cầu an cư của khách hàng là điều hết sức cần thiết. Xuất phát từ thực tế này, tại TPHCM trong vài năm trở lại đây, các đơn vị thành viên trên thị trường đã xây dựng một “sân chơi” mang tên Viethome Expo, nhằm đáp ứng nhu cầu thực tế của thị trường. Năm nay, Viethome Expo 2016 sẽ diễn ra từ ngày 8 đến 12-7 tại Nhà thi đấu Thể dục thể thao Phú Thọ, có chủ đề “Ngày hội mua - bán nhà giá trị thật”. Theo thông tin từ Ban tổ chức, đến thời điểm hiện nay diễn đàn ngày hội mua - bán nhà giá trị thật đã thu hút hàng trăm doanh nghiệp tham gia, trong đó có sự tham gia của hầu hết các doanh nghiệp địa ốc uy tín trên thị trường hiện nay như Thủ Đức House, Him Lam Land, Nam Long, Sacomreal, Hưng Lộc Phát, Đại Phúc, Khang Điền, Hoàng Quân, City Group...

Theo ông Trần Văn Thành, Phó Chủ tịch Hội môi giới BĐS Việt Nam, đại diện Ban tổ chức, tại ngày hội mua - bán nhà giá trị thật, các doanh nghiệp địa ốc sẽ trình làng hàng loạt dự án ở hầu hết các phân khúc, từ căn hộ, đất nền, đến nhà phố. Cụ thể, Thủ Đức House giới thiệu các dự án đất nền và dòng căn hộ diện tích nhỏ, Him Lam Land giới thiệu các dự án căn hộ xây xong mới bán có giá từ 1-1,5 tỷ đồng/căn, Hưng Lộc Phát giới thiệu các dự án cao cấp tại khu Nam Sài Gòn, Nam Long giới thiệu các dự án căn hộ giá rẻ, Hoàng Quân giới thiệu các dự án nhà ở xã hội, hay Sacomreal cũng sẽ trình làng hàng loạt dự án thuộc 3 dòng sản phẩm, đáp ứng 3 phân khúc khách hàng trung bình, trung bình khá và cao cấp với tên gọi là Carillon, Jamona và Charmington...

Đại diện Ban tổ chức cho biết có thể hình dung Viethome như một thực đơn phong phú về BĐS. Ở đó có đầy đủ các “món” từ bình dân đến cao cấp. Với hàng ngàn sản phẩm có pháp lý rõ ràng, giá trị đưa ra sát với giá thành, sẽ góp phần tạo cho người mua nhà một sự lựa chọn thích hợp nhất. Thị trường BĐS trong giai đoạn này là thị trường dành cho nhu cầu thật. Do vậy, việc các doanh nghiệp hướng đến mục tiêu xây dựng các dự án đáp ứng nhu cầu thật của thị trường sẽ giúp cho thị trường thêm bền vững.

Đỗ Trà Giang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công bố Quyết định thanh tra trách nhiệm của Giám đốc Sở Xây dựng TPHCM

Công bố Quyết định thanh tra trách nhiệm của Giám đốc Sở Xây dựng TPHCM

(ĐTTCO)- Ngày 1-7, tin từ Thanh tra TPHCM cho biết, thực hiện Kế hoạch thanh tra đã được Chủ tịch UBND TP phê duyệt tại Quyết định số 5530/QĐ-UBND ngày 31-12-2019, Thanh tra Thành phố vừa công bố Quyết định thanh tra số 119/QĐ-TTTP-P1 ngày 18-6-2020 của Chánh Thanh tra Thành phố về thanh tra trách nhiệm của Giám đốc Sở Xây dựng.

Dự án - đầu tư

Nam Long ký kết chiến lược Keppel Land phát triển quỹ đất thương mại Waterpoint

(ĐTTCO) - Ngày 5-7, Nam Long (HOSE: NLG) đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với Keppel Land Mall Management Việt Nam thuộc tập đoàn bất động sản hàng đầu châu Á Keppel Land trong việc tư vấn chiến lược phát triển các quỹ đất thương mại tại khu đô thị Waterpoint, đa dạng hóa hệ sinh thái tiện ích, hướng đến gia tăng giá trị cho dự án. 

Quy hoạch - Đô thị

Không gian sống