Công viên Sài Gòn Safari sẽ khởi công đầu năm 2017

(ĐTTCO)-Ông Võ Văn Hoan – Chánh Văn phòng UBND TPHCM cho biết thông tin trên tại buổi họp báo của UBND TPHCM vào ngày 30-5. Tại cuộc họp này, ông Hoan cũng đã thông tin thêm về những bất cập liên quan đến khiếu nại bồi thường giải tỏa mặt bằng mà dự án đang vướng mắc.

Công viên Sài Gòn Safari sẽ khởi công đầu năm 2017 ảnh 1 

Cụ thể, chính quyền địa phương đã bắt đầu việc bồi thường, thu hồi đất kể từ năm 2004 nhưng đến nay dự án vẫn chưa được khởi công do còn vướng mắc khâu đền bù, thu hồi đất. Đến thời điểm này, các hộ gia đình bị ảnh hưởng đã bàn giao mặt bằng được 97% , còn 30 hộ chưa bàn giao vì còn khiếu nại mức giá bồi thường chưa thỏa đáng.

Sở dĩ xảy ra tình trạng này do lỗi của chính quyền các xã Phú Mỹ Hưng và xã An Nhơn Tây trong việc bồi thường đất. Trong khi một xã bồi thường theo sổ đỏ thì xã còn lại đền bù dựa theo hiện trạng thực tế, dẫn đến sự so bì giữa các hộ dân hai xã do chênh lệch tiền bồi thường. Đây cũng là nguyên nhân chính khiến dự án chưa thể triển khai.

Để sớm thực hiện dự án Công viên Sài Gòn Safari, UBND TPHCM đã chỉ đạo thanh tra việc áp dụng bồi thường, từ đó giải quyết, xử lý tháo gỡ theo hướng có lợi nhất cho người dân.

Công viên Sài Gòn Safari do Công ty TNHH MTV Thảo Cầm Viên Sài Gòn làm chủ đầu tư, tổng vốn đầu tư khoảng 500 triệu USD. Dự án rộng 475 ha, ảnh hưởng đến hơn 700 hộ dân tại xã Phú Mỹ Hưng và An Nhơn Tây.

Thanh Vy

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường BĐS: Sốc tâm lý

Thị trường BĐS: Sốc tâm lý

(ĐTTCO) - Nguồn cung hạn chế nhưng khách hàng, nhà đầu tư vẫn dè dặt, dẫn đến lượng tiêu thụ sản phẩm của chủ đầu tư dự án BĐS không như kỳ vọng. Các chuyên gia cho rằng đây là hiện tượng “sốc tâm lý” sau khi tất cả ngành nghề, trong đó có BĐS, vẫn chưa thoát khỏi ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Dự án - đầu tư

Quy hoạch - Đô thị

Không gian sống