Công ty Alibaba xin tự tháo dỡ công trình vi phạm

(ĐTTCO)-Công ty Cổ phần địa ốc Alibaba xin được tự tháo dỡ công trình khu nhà văn phòng làm việc rộng khoảng 300m2 tại xã Long Phước, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Công ty Alibaba xin tự tháo dỡ công trình vi phạm

Chiều 5/9, ông Võ Tấn Đức, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Long Thành (Đồng Nai) cho biết sau khi huyện có quyết định cưỡng chế đối với công trình vi phạm của Công ty Cổ phần địa ốc Alibaba trên địa bàn, doanh nghiệp này đã xin được tự khắc phục và hiện nay đang tự tháo dỡ.

Ông Nguyễn Văn Hiệp, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Long Phước, huyện Long Thành (nơi Công ty Cổ phần địa ốc Alibaba triển khai và rao bán trái phép một số dự án bất động sản), cho biết sau khi chính quyền địa phương có quyết định cưỡng chế đối với công trình xây dựng vi phạm của Công ty Cổ phần địa ốc Alibaba, doanh nghiệp này đã xin được tự tháo dỡ công trình khu nhà văn phòng làm việc đóng trên địa bàn xã.

Công trình văn phòng làm việc của Công ty Cổ phần địa ốc Alibaba rộng khoảng 300m2. Chính quyền địa phương đồng ý cho doanh nghiệp tự tháo dỡ.

Hiện nay, Công ty Cổ phần địa ốc Alibaba đã tháo dỡ được 30% khối lượng công trình vi phạm.

Đối với một số tuyến đường do Công ty Cổ phần địa ốc Alibaba xây dựng trên dự án chưa được cấp phép, ông Hiệp cho biết, doanh nghiệp này đang phối hợp với chính quyền địa phương khắc phục để trả lại nguyên trạng như ban đầu.

Tại Đồng Nai, Công ty Cổ phần địa ốc Alibaba đã mua gom hàng chục ha đất của người dân sau đó rao bán đất nền đối với 29 dự án tại huyện Long Thành, Nhơn Trạch và Xuân Lộc.

Huyện Long Thành có 27 dự án (xã Phước Bình có 3 dự án gồm: Alibaba Central Park, Alibaba Central Park II và Alibaba Central Park III; xã An Phước có 1 dự án Alibaba An Phước; xã Long Phước có 21 dự án gồm từ Long Phước 1 đến Long Phước 16, Long Phước Golden Point, Long Phước Golden Point, Khu dân cư quốc tế Lilama, Alibaba Long Thành Capital, Long Phước Residence; xã Phước Thái có dự án Phước Thái Capital; xã Bàu Cạn, Tân Hiệp có dự án Khu đô thị Alibaba Bàu Cạn Riverside).

Huyện Nhơn Trạch có dự án Ali Aqua Nhơn Trạch (xã Long Thọ) và dự án Ali Mega Xuân Lộc (xã Xuân Hưng, huyện Xuân Lộc). Điều đáng nói, phần lớn diện tích đất của những dự án trên là đất nông nghiệp, đất rừng.

Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Nai khẳng định toàn bộ 29 dự án mà Công ty Cổ phần địa ốc Alibaba rao bán trên địa bàn đều là những “dự án ma” vì không có dự án nào của doanh nghiệp này được cơ quan chức năng Đồng Nai cấp phép.

Mới đây, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã yêu cầu Bộ Công an chỉ đạo các đơn vị chức năng xác minh, làm rõ thông tin phản ánh của báo chí liên quan đến các vi phạm của Công ty Cổ phần địa ốc Alibaba trong thời gian qua, có biện pháp xử lý nghiêm các vi phạm theo đúng quy định pháp luật; báo cáo Thủ tướng Chính phủ kết quả thực hiện trong tháng 9/2019.

Hiện, Bộ Công an đang phối hợp với Công an một số địa phương điều tra làm rõ.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhu cầu về nhà ở diện tích nhỏ đối với người dân TPHCM rất lớn. Ảnh: M.TUẤN

Lại nóng căn hộ 25m2

(ĐTTCO)-Giới chuyên gia từng cảnh báo việc phát triển căn hộ diện tích nhỏ sẽ tạo ra những khu nhà ổ chuột trên cao, gây áp lực lên hạ tầng đô thị.  Thế nhưng, khi lấy ý kiến dự thảo Tiêu chuẩn Quốc gia Việt Nam, Bộ Xây dựng vẫn bổ sung hạng mục cho phép diện tích tối thiểu căn hộ chung cư từ 45m2 giảm xuống còn 25m2.

Dự án - đầu tư

Choáng ngợp tổ hợp 12 phân khu đẳng cấp 5 sao tại Thanh Long Bay

(ĐTTCO) - Không quá khó để giải mã lý do Thanh Long Bay là một trong những siêu dự án chủ chốt giúp Bình Thuận trở thành trung tâm thể thao biển quốc gia theo chiến lược của tỉnh. Tích hợp 12 phân khu đẳng cấp chuẩn 5 sao, Thanh Long Bay mang đến những trải nghiệm bất tận và đáng nhớ cho tất cả đối tượng du khách trong nước lẫn quốc tế. 

Quy hoạch - Đô thị

Xây dựng nhà máy xử lý nước thải hiện đại tại quận Bình Tân

(ĐTTCO) - UBND TP vừa giao Sở Xây dựng và Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng hạ tầng đô thị phối hợp với đơn vị tư vấn bổ sung vào đồ án điều chinh quy hoạch cục bộ hạng mục xây dựng nhà máy nước cấp cạnh khu vực nhà máy xử lý nước thải trên cơ sở tận dụng toàn bộ lượng nước thải sau xử lý (650.000 m3/ngày) làm nguyên liệu đầu vào cho nhà máy nước cấp, triển khai trong giai đoạn 2 của dự án (năm 2030).

Không gian sống

Cuốn hút thị giác cùng Fly Box

(ĐTTCO) - Để tạo điểm hút độc đáo về thị giác và gây sự chú ý cho mọi người đến trung tâm trưng bày về quy hoạch tại một khu đất ở trung tâm mới của thị trấn Vôi, tỉnh Bắc Giang, các KTS đã thiết kế theo hình dạng Fly Box (những khối hộp bay).  Trung tâm tạo ra với mong muốn là một hình mẫu thúc đẩy sự xanh hóa đô thị cho các dự án tiếp theo. 

BÁO XUÂN KỶ HỢI 2019