Công tác cấp giấy chứng nhận tại các dự án nhà ở còn chậm

(ĐTTCO) - Cuối tuần qua, Thường trực HĐND TPHCM do Chủ tịch Nguyễn Thị Quyết Tâm đã chủ trì tổ chức phiên giải trình việc quản lý chung cư trên địa bàn TPHCM với các sở ngành liên quan.

Công tác cấp giấy chứng nhận tại các dự án nhà ở còn chậm

Báo cáo tại phiên giải trình, các sở ngành liên quan (Sở Tài nguyên-Môi trường, Sở Xây dựng) cho biết hiện nay nhiều dự án trên địa bàn chưa được chủ đầu tư thực hiện các thủ tục cần thiết để làm giấy chủ quyền cho người mua.
Nguyên nhân do chủ đầu tư chưa thực hiện nghĩa vụ tài chính, xây dựng không phép, sai phép, hạ tầng chưa được nghiệm thu…
Ngoài ra có những dự án đã thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ nhưng chủ đầu tư không hợp tác để cấp giấy chủ quyền cho khách. Việc quản lý chung cư cũng còn nhiều bất cập, những quy định không theo kịp thực tiễn…
Ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó Chủ tịch UBND TPHCM cho biết TP sẽ tổng hợp và kiến nghị Bộ Xây dựng sửa đổi các quy định hiện hành để cho phù hợp hơn. 

Bình Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cẩn trọng sóng ảo bất động sản công nghiệp

Cẩn trọng sóng ảo bất động sản công nghiệp

(ĐTTCO) - Giá thuê đất tăng cao, nhiều nơi xuất hiện đầu cơ bất động sản (BĐS) công nghiệp với sản phẩm đơn điệu và kém hấp dẫn (chủ yếu vẫn là đất nền và nhà xưởng thô sơ), quy hoạch manh mún, trong khi đó số lượng doanh nghiệp đầu tư nước ngoài (FDI) có tiềm lực lại quá khiêm tốn, khiến cầu không rõ ràng. Thực tế này cho thấy viễn cảnh cuộc khủng hoảng thừa đối với phân khúc BĐS công nghiệp khi phát triển ồ ạt.

Dự án - đầu tư

Nam Long công bố chương trình tiết kiệm nhà ở lần 3

(ĐTTCO) – CTCP ĐT Nam Long (HOSE: NLG) chính thức công bố chương trình tiết kiệm nhà ở lần thứ 3 hợp tác cùng ngân hàng Vietcombank. Chương trình lần này được áp dụng cho 650 căn hộ thuộc 3 block MP6, MP7, MP8 (dòng Flora) tại dự án khu đô thị Mizuki Park 26ha.

Quy hoạch - Đô thị

Ì ạch thi công cầu Long Kiểng mới

(ĐTTCO)-Thời gian qua, nhiều dự án giao thông trọng điểm ở TPHCM đã tích cực tháo gỡ vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ để “về đích” đúng kế hoạch. Tuy nhiên, vẫn còn một vài dự án trong tình trạng “cầu chờ đường, đường chờ cầu”. 

Không gian sống