Công khai, minh bạch thông tin dự án

(ĐTTCO) - Trong các số báo gần đây, ĐTTC liên tục phản ánh việc một số chủ đầu tư làm ăn mất uy tín, chậm giao nhà, cầm cố dự án đã gây mất niềm tin của khách hàng với thị trường BĐS, ảnh hưởng không nhỏ đến doanh nghiệp làm ăn chân chính. Để rộng đường dư luận, ĐTTC trích đăng bài viết chia sẻ của ông LƯƠNG SỸ KHOA, Phó Tổng giám đốc CTCP Đầu tư BĐS An Gia (An Gia Investment), với tư cách “người trong cuộc”.

Minh bạch hóa với nội dung công khai hóa thông tin, tăng tính dự báo và khả năng tiếp cận thông tin về thị trường BĐS được xem là vấn đề luôn được người mua nhà và những nhà đầu tư quan tâm, bởi thông tin càng minh bạch rủi ro với khách hàng càng giảm thiểu. Với tư cách là chủ đầu tư của nhiều dự án BĐS, An Gia Investment đã và đang nỗ lực tham gia vào quá trình minh bạch hóa thị trường BĐS, bảo vệ quyền lợi cho người mua nhà. Đó cũng là giải pháp doanh nghiệp tự bảo vệ mình trước nguy cơ khủng hoảng niềm tin từ khách hàng.

Thứ nhất, bảo đảm tuân thủ pháp lý. Cho đến thời điểm hiện tại, chúng tôi đang triển khai dự án chủ yếu thông qua các thương vụ M&A nên đây là yếu tố được quan tâm hàng đầu. Chúng tôi luôn tìm kiếm các quỹ đất sạch, kiểm tra kỹ càng và đảm bảo về mặt pháp lý, các thủ tục đều phải đầy đủ. Bên cạnh các thông tin về chính sản phẩm, những thông tin về quy hoạch hạ tầng dự án bao gồm các công trình giao thông, tiện ích, định hướng quy hoạch của địa phương luôn được tư vấn chi tiết để khách hàng có thể yên tâm lựa chọn. Đặc biệt, những hợp đồng ký kết giữa An Gia Investment, các đối tác của An Gia Investment với khách hàng đều quy định rõ ràng, cụ thể những quyền lợi và trách nhiệm, nghĩa vụ của 2 bên. Chúng tôi đề cao việc công khai những cam kết về tiến độ, phương thức thanh toán, tình trạng bàn giao căn hộ… Chúng tôi còn quan tâm đến những vấn đề sau khi khách hàng đã vào ở. Như dự án The Garden (Tân Phú) sắp được bàn giao, chúng tôi đều có những quy định về việc quản lý, cũng như các mức độ bảo hành bảo trì tòa nhà, và tất cả khách hàng đều nhận được đầy đủ các thông tin này.

Thứ 2, công khai thông tin tài chính và quản trị của các tổ chức. Đây là một yếu tố minh bạch quan trọng. An Gia Investment có một nguồn tài chính vững mạnh và ổn định với sự tham gia của Quỹ Đầu tư Creed Group với số vốn hợp tác đầu tư ban đầu 200 triệu USD và theo chiến lược lâu dài, chắc chắn sẽ tiếp tục tăng. Với thế mạnh này, chúng tôi ít bị phụ thuộc vào nguồn vốn huy động từ ngân hàng hay khách hàng, tự chủ được tài chính để đảm bảo triển khai dự án đúng tiến độ. Tất cả thông tin về đối tác chiến lược của An Gia Investment, từ hợp tác đầu tư đến các đơn vị tổng thầu, quản lý, tư vấn và giám sát thi công… đều được công khai. Trong tất cả các sự kiện quan trọng, ban lãnh đạo của chúng tôi đều tham dự và chủ động trao đổi với khách hàng để nắm bắt được những vấn đề khách hàng quan tâm. Việc tiếp xúc này tạo cho khách hàng sự yên tâm và tin tưởng.

Công khai, minh bạch thông tin dự án ảnh 1

Khách hàng tham quan dự án City Riverside của An Gia investment.

Thứ 3, tất cả những căn hộ do An Gia Investment triển khai không chỉ được đảm bảo về chất lượng và tiến độ xây dựng mà còn phải phù hợp với xu hướng chung. Chúng tôi lựa chọn những thiết kế hiện đại, đầy đủ công năng, tối ưu hóa diện tích sử dụng, để khi khách hàng vào ở sẽ cảm thấy những gì nhận được đều xứng đáng với số tiền họ bỏ ra. Thậm chí những gì An Gia Investment đã làm còn vượt trên sự cam kết với khách hàng trong hợp đồng. Điển hình như dự án The Garden, chúng tôi sẵn sàng cắt giảm lợi nhuận, đầu tư đến 100 tỷ đồng để nâng cấp đồng bộ tiện ích nội khu và trang bị vật liệu, thiết bị nội thất cao cấp cho khách hàng. Chúng tôi thay đổi thiết kế cảnh quan theo phong cách Singapore, nâng cấp hồ bơi sử dụng vật liệu tiêu chuẩn như hồ bơi của Hồ Tràm Trip Resort, nâng cấp tốc độ thang máy từ 1,6m/giây lên 2,5m/giây, bàn giao căn hộ hoàn thiện với hệ thống trần thạch cao Vĩnh Tường, cửa chống cháy thương hiệu Galaxy, tủ bếp cao cấp Casta, hệ thống Video Call ABB, đèn Duhal cao cấp; đồng thời tặng thêm đèn ốp trần phòng khách…

Như đã chia sẻ, chúng tôi may mắn được làm việc với một quỹ đầu tư giàu kinh nghiệm là Creed Group. Không chỉ hỗ trợ tài chính, chúng tôi còn học hỏi được từ người Nhật rất nhiều trong việc tối đa hóa công năng sử dụng cho khách hàng mà không phải tốn nhiều chi phí. Đặc biệt, các tiện ích của chúng tôi bên cạnh giá trị thẩm mỹ đều đảm bảo tính khả dụng, mang đến sự hào hứng sử dụng cho khách hàng ở tất cả mọi độ tuổi từ trẻ em, người lớn cho đến người cao tuổi. Chúng tôi chú trọng đến việc tạo ra những không gian xanh, không gian thư giãn, tập luyện có lợi cho sức khỏe, môi trường sống trong lành và kiến tạo nên một cộng đồng văn minh, an toàn cho cư dân.

Lương Sỹ Khoa, Phó Tổng giám đốc An Gia Investment

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

“Khoét lõm” nhà ở, biến dạng đô thị

“Khoét lõm” nhà ở, biến dạng đô thị

(ĐTTCO) - Luật Nhà ở không cho phép hộ cá nhân, gia đình xây nhà kiểu chung cư minni, nhưng sau đó nghị định lại cho phép. Nhiều cá nhân đã lợi dụng điều này để “khoét lõm” xây dựng, biến nhà riêng lẻ thành chung cư mini. Tình trạng này dẫn đến hạ tầng quá tải, không gian quy hoạch có nguy cơ bị phá vỡ.

Dự án - đầu tư

Sunshine Homes hiện thực hóa “sống sang” cho mọi nhà

(ĐTTCO) - Là một trong những thương hiệu BĐS hàng đầu Việt Nam, Sunshine Homes được lòng khách hàng và nhà đầu tư không chỉ nhờ hệ thống tiện ích đẳng cấp, phong cách nhà ở thông minh 4.0, mà đi kèm với đó là phương thức thanh toán linh hoạt cùng nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn có một không hai.

Quy hoạch - Đô thị

Tăng phát triển vận tải hành khách công cộng

(ĐTTCO)-Chiều 6-7, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, Sở GTVT TP vừa trình UBND TP dự thảo “Đề án tăng cường vận tải hành khách công cộng kết hợp kiểm soát sử dụng phương tiện cơ giới cá nhân tham gia giao thông trên địa bàn TP” (Đề án) giai đoạn từ năm 2021-2030. 

Không gian sống