Chủ đầu tư The Sun Avenue đảm bảo quyền lợi nhà thầu phụ và khách hàng

(ĐTTCO) - Liên quan đến một số nhà thầu phụ, tổ đội thi công… căng biểu ngữ, băng rôn đòi tiền nhà thầu (CTCP American General Construction- AGC) tại dự án Khu phức hợp thương mại - dịch vụ - văn phòng và căn hộ (tên thương mại The Sun Avenue) trên đường Mai Chí Thọ, do Công ty TNHH Gia Phú (thành viên của Tập đoàn Novaland) làm chủ đầu tư.

Chủ đầu tư The Sun Avenue đảm bảo quyền lợi nhà thầu phụ và khách hàng

Sau khi AGC tuyên bố đóng cửa văn phòng đại diện tại Việt Nam và chủ đầu tư cho biết sẽ chấm dứt hợp đồng với nhà thầu này. Sáng 24-1 các bên đã cung cấp một số thông tin liên quan. 
Ông Bùi Hữu Phúc, đại diện chủ đầu tư, cho biết lý do chủ đầu tư xem xét chấm dứt hợp đồng với nhà thầu AGC do đơn vị này thi công chậm tiến độ, không đáp ứng yêu cầu, hợp đồng đã cam kết hai bên. Chủ đầu tư cũng đã làm việc với AGC nhiều lần để tìm giải pháp tốt nhất, tuy nhiên cho đến thời điểm này chủ đầu tư vẫn chưa chính thức chấm dứt hợp đồng với AGC.
Theo hợp đồng, AGC thực hiện thi công phần kết cấu, hoàn thiện dự án, đến nay phần kết cấu đã hoàn thành khoảng 99%, phần hoàn thiện thực hiện khoảng 60%. Sau khi các thông tin trên xuất hiện, các nhà thầu phụ, đội nhóm thi công đã kéo đến Gia Phú nhờ can thiệp với AGC để họ được thanh toán tiền. Ông Phúc cho rằng, chủ đầu tư luôn thanh toán đầy đủ cho nhà thầu theo khối lượng công việc đã thi công, nghiệm thu. Hiện nay 2 bên tiếp tục rà soát lại những phần việc đã thi công, nghiệm thu để giải quyết nốt phần tiền còn lại. 
Đại diện nhà thầu AGC - luật sư Thiệu Ánh Dương cho biết, tổng giám đốc AGC là người Đức đã về nước, tuy nhiên mọi hoạt động của AGC hiện nay vẫn hoạt động bình thường. Luật sư Dương cũng xác nhận, phía chủ đầu tư luôn đáp ứng việc thanh toán sau khi khối lượng công việc đã hoàn thành. Tuy nhiên do thời gian qua dự án có bị chậm tiến độ nên xảy ra sự cố trên. Hiện nay AGC đang làm việc tích cực với chủ đầu tư để giải quyết nốt phần việc còn lại, sẵn sàng tạo điều kiện cho nhà thầu mới tiếp tục phần việc còn lại nếu AGC không tiếp tục thi công, đảm bảo quyền lợi cho các nhà thầu phụ, đơn vị liên quan. 
Về phía chủ đầu tư cho biết, việc chậm trễ này gây thiệt hại cho đơn vị. Tuy nhiên vì tính nhân văn chủ đầu tư đã làm việc với AGC, linh hoạt thanh toán trực tiếp cho đội nhóm, công nhân tại công trường theo xác nhận của AGC, đảm bảo quyền lợi cho khách hàng. Về tiến độ bàn giao nhà, ông Phúc cam kết với khách hàng bàn giao vào quý II-2018, đến nay một số block của dự án đã hoàn thành 95% nên sẽ đảm bảo được kế hoạch.
Dự án The Sun Avenue ngoài AGC còn có nhiều nhà thầu khác, cao điểm có đến 3.000 công nhân làm việc trên công trường và AGC chiếm khoảng 1.200 công nhân. Trước đó AGC cũng đã từng tham gia nhiều dự án của Novaland, và được đánh giá tốt về chất lượng.

Bình Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cẩn trọng sóng ảo bất động sản công nghiệp

Cẩn trọng sóng ảo bất động sản công nghiệp

(ĐTTCO) - Giá thuê đất tăng cao, nhiều nơi xuất hiện đầu cơ bất động sản (BĐS) công nghiệp với sản phẩm đơn điệu và kém hấp dẫn (chủ yếu vẫn là đất nền và nhà xưởng thô sơ), quy hoạch manh mún, trong khi đó số lượng doanh nghiệp đầu tư nước ngoài (FDI) có tiềm lực lại quá khiêm tốn, khiến cầu không rõ ràng. Thực tế này cho thấy viễn cảnh cuộc khủng hoảng thừa đối với phân khúc BĐS công nghiệp khi phát triển ồ ạt.

Dự án - đầu tư

Quy hoạch - Đô thị

Không gian sống