Chủ đầu tư phải mua lại biệt thự hoang, không hoàn thiện

(ĐTTC) - UBND TP Hà Nội vừa có văn bản nêu rõ: CTCP Tập đoàn Đầu tư Ba Đình phải yêu cầu khách hàng là chủ 23 biệt thự xây thô tại dự án cụm chung cư An Sinh, Mỹ Đình 2 (Từ Liêm, Hà Nội) khẩn trương hoàn thiện các biệt thự này trong quý II. Nếu quá hạn khách hàng không hoàn thiện biệt thự, chủ đầu tư phải mua lại theo giá bán có tính lãi suất ngân hàng để bán cho người có nhu cầu thực sự.

Hiện Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng) đang rà soát và yêu cầu chủ đầu tư báo cáo tình trạng sử dụng đất, tình trạng sử dụng căn hộ tại các khu đô thị trên địa bàn cả nước.

Hoài Trâm

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

HQC thực hiện 24 dự án NOXH, an cư cho hàng chục ngàn người

HQC thực hiện 24 dự án NOXH, an cư cho hàng chục ngàn người

(ĐTTCO)- Tập đoàn Hoàng Quân vừa kỷ niệm 20 năm thành lập và phát triển. Được thành lập từ năm 2000 với vốn điều lệ ban đầu 500 triệu đồng, sau chặng đường 20 năm hoạt động và trưởng thành, đến nay tập đoàn Hoàng Quân đã phát triển thành công hệ sinh thái đa ngành nghề đa dịch vụ khép kín thuộc lĩnh vực bất động sản.


Dự án - đầu tư

Quy hoạch - Đô thị

Chính quyền đô thị cần tinh gọn và hiệu quả

(ĐTTCO)-Trao đổi với ĐTTC, Thứ trưởng Bộ Nội vụ TRẦN ANH TUẤN, cho biết chính quyền đô thị (CQĐT) mà 3 địa phương Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM đang hướng đến tinh gọn và hiệu quả. Do đó cần nghiên cứu, luận giải làm sao để khi đưa vào thực hiện bảo đảm được tính đồng bộ, thống nhất giữa các cấp đơn vị hành chính.

Không gian sống