Chẻ nhỏ căn hộ, giải quyết hàng tồn

Chẻ nhỏ căn hộ, giải quyết hàng tồn ảnh 1

(ĐTTC) - Dự án Võ Đình Apartment (quận 12, TPHCM) dự kiến bàn giao cho khách hàng vào giữa tháng 6-2010 nhưng hiện nay chỉ mới hoàn thành phần thô. Sở dĩ dự án chậm tiến độ do công tác bán hàng quá chậm.

Theo thiết kế ban đầu, căn hộ có diện tích nhỏ nhất của dự án là 83m2, căn lớn nhất hơn 220m2. Tuy nhiên, mới đây chủ đầu tư buộc phải thay đổi chiến lược kinh doanh bằng cách đổi tên dự án, kêu gọi thêm một số doanh nghiệp đầu tư và “chẻ nhỏ” các căn hộ, căn có diện tích thấp nhất chỉ còn 50m2.

Ông Đoàn Chí Thanh, Giám đốc HASG - một đơn vị tham gia phân phối dự án, cho biết đó là giải pháp để tăng tính thanh khoản. Bởi lẽ thị trường căn hộ hiện nay giới đầu tư hầu như quay lưng. Trong khi đó, những người có nhu cầu nhà ở có khả năng tài chính khá hạn hẹp, do vậy “chẻ nhỏ” căn hộ là giải pháp tối ưu.

Ông Lương Trí Thìn, Chủ tịch Tập đoàn Đất Xanh, cho biết doanh nghiệp này cũng đang triển khai đầu tư dự án căn hộ Marina Riverside tại thị xã Thuận An (Bình Dương) với quy mô 920 căn, trong đó căn nhỏ nhất chỉ 48m2 và căn lớn nhất hơn 100m2.

Không chỉ các dự án nói trên mà hàng loạt doanh nghiệp BĐS cũng tiến hành xin điều chỉnh giấy phép để thay đổi diện tích căn hộ, thậm chí một số doanh nghiệp còn “đi tắt đón đầu” xây dựng căn hộ diện tích nhỏ ở những vị trí đắc địa để hút khách.

Mới đây Công ty Địa ốc Hưng Thịnh đưa ra thị trường dự án căn hộ 155 (Ngô Quyền, quận 5). Diện tích hầu hết căn hộ tại đây chỉ trên dưới 60m2, giá thành khoảng 1,5 tỷ đồng.

Hay Công ty Địa ốc Nova đưa ra thị trường dự án Tropic Garden (Thảo Điền, quận 2), căn nhỏ nhất trên 70m2 với giá thành trên dưới 2 tỷ đồng. Các dự án nói trên đều rất hút khách hàng vì tổng giá trị căn hộ thấp lại nằm ngay những vị trí thuận lợi, trung tâm TP.

HOÀNG ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

“Khoét lõm” nhà ở, biến dạng đô thị

“Khoét lõm” nhà ở, biến dạng đô thị

(ĐTTCO) - Luật Nhà ở không cho phép hộ cá nhân, gia đình xây nhà kiểu chung cư minni, nhưng sau đó nghị định lại cho phép. Nhiều cá nhân đã lợi dụng điều này để “khoét lõm” xây dựng, biến nhà riêng lẻ thành chung cư mini. Tình trạng này dẫn đến hạ tầng quá tải, không gian quy hoạch có nguy cơ bị phá vỡ.

Dự án - đầu tư

Giải mã sức hút dinh thự và Grand villa ven sông tại Waterpoint

(ĐTTCO) - Những căn dinh thự với diện tích từ 600-1.000m2 và  Grand Villa 300-dưới 600 m2 thuộc phân khu Rivera 1 lần đầu tiên được ra mắt tại thành phố bên sông Waterpoint đã đem đến xu hướng lựa chọn mới về một cuộc sống đẳng cấp khác biệt cho các chủ sở hữu. 

Quy hoạch - Đô thị

Làm quy hoạch tốt, sẽ dư tiền làm metro

(ĐTTCO)-Theo ông Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ TN-MT, TPHCM chỉ cần làm quy hoạch tốt, bản thân quỹ đất xung quanh nhà ga metro sẽ dư sức tạo vốn để làm metro.

Không gian sống