Căn hộ chung cư diện tích sử dụng tối thiểu 25m²

(ĐTTCO).- Ngày 20-7, thông tin từ Bộ Xây dựng cho biết, theo quy định mới nhất tại Thông tư 20/2016 hướng dẫn thực hiện một số nội dung của Nghị định số 100/2015 của Chính phủ về phát triển và quản lý nhà ở xã hội sẽ có hiệu lực từ 1-8 tới đây, căn hộ nhà chung cư phải có diện tích sử dụng tối thiểu là 25m².

 Căn hộ chung cư diện tích sử dụng tối thiểu 25m² ảnh 1

Thông tư cũng quy định, mỗi phòng ở của nhà ở xã hội do hộ gia đình, cá nhân đầu tư xây dựng để bán, cho thuê, cho thuê mua cũng phải đảm bảo diện tích sử dụng phòng ở không được nhỏ hơn 10m², chiều rộng thông thủy không dưới 2,4m, chiều cao thông thủy chỗ thấp nhất không dưới 2,7m, tường bao che, tường ngăn giữa các phòng phải được làm bằng vật liệu phòng cháy và chống thấm, tối thiểu có một bóng đèn điện công suất 40W cho diện tích 10m², có tối thiểu một ổ cắm điện cho một người.

Nếu phòng ở được xây dựng khép kín phải đảm bảo diện tích sử dụng bình quân không nhỏ hơn 5m²/người. Đối với căn nhà (không phải căn hộ nhà chung cư) cũng phải có diện tích sử dụng tối thiểu là 25m² (bao gồm cả khu vệ sinh).

Ngoài các quy định về diện tích, thông tư mới của Bộ Xây dựng cũng đặt ra các yêu cầu cụ thể về việc bố trí các công trình phụ, đảm bảo điều kiện sinh hoạt thuận tiện và hợp vệ sinh cho các cư dân.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công ty CG thuê mặt bằng 199 Khánh Hội, quận 4 làm cửa hàng thời trang Couple TX.

CG bị tố phá nhà khi trả mặt bằng

(ĐTTCO) - Bị ảnh hưởng dịch Covid-19, Couple Group (CG) phải trả mặt bằng trước 2 năm so với hợp đồng đã ký. Tuy nhiên, sau khi nhận lại mặt bằng, bên cho thuê đã có đơn phản ánh CG không bàn giao nhà đúng hiện trạng ban đầu, mà cố tình phá hỏng tài sản, gây thiệt hại hàng trăm triệu đồng. 

Dự án - đầu tư

Quy hoạch - Đô thị

Không gian sống