Cả nước hiện có hơn 4.000 dự án nhà ở

Cả nước hiện có hơn 4.000 dự án nhà ở ảnh 1
Theo thống kê của Bộ Xây dựng, cả nước hiện có 4.015 dự án nhà ở đã được phê duyệt với tổng mức đầu tư gần 4.487 tỷ đồng. Tuy nhiên, vốn đầu tư vào các dự án này mới chỉ khoảng 774.707 tỷ đồng, đạt 17,26%.

Trong đợt rà soát theo chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ mới đây, Bộ Xây dựng cho biết, trong số 455 dự án bất động sản cần điều chỉnh quy hoạch (chiếm 12%) của cả nước thì Hà Nội dẫn đầu với tổng số 285 dự án. Trong khi đó, TP. HCM lại đứng đầu về số dự án cần tạm dừng triển khai với 322/524 dự án của cả nước.

Để hoàn thành khối lượng dự án này, ngoài lượng vốn rất lớn, thì quá trình thực hiện cũng phải trong thời gian dài. Vì thế, việc xây dựng một lộ trình với các phân khúc theo sát nhu cầu thực tế là hết sức cần thiết. Theo Bộ Xây dựng, trước mắt, các địa phương phải cân nhắc việc tiếp tục triển khai các dự án và rà soát, chuyển đổi quy mô công trình cho phù hợp với tình hình.

Nguồn Đầu tư Chứng khoán

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dự án - đầu tư

Các đại gia địa ốc chen chân Bình Thuận

(ĐTTCO) - Thời gian qua, hàng loạt dự án hạ tầng được UBND tỉnh Bình Thuận đầu tư, phát triển đã tạo cú hích thu hút các ông lớn trong lĩnh vực bất động sản (BĐS) du lịch, nghỉ dưỡng đầu tư.

Quy hoạch - Đô thị

Không gian sống