Cà Mau ra “tối hậu thư” giảm giá cước vận tải

(ĐTTCO) - Ông Đoàn Quốc Khởi - quyền giám đốc Sở Tài chính Cà Mau - cho biết đã có công văn gửi các doanh nghiệp đang kinh doanh vận tải hành khách đóng trên địa bàn (xe khách tuyến cố định, xe buýt, taxi) kê khai giảm giá cước vận tải trước ngày 21-1.

 Cà Mau ra “tối hậu thư” giảm giá cước vận tải ảnh 1

Theo ông Khởi, từ giữa tháng 9-2015 đến nay giá dầu DO có tổng mức giảm khoảng 16%, giá xăng A92 tổng mức giảm khoảng 7%.

“Từ giữa tháng 9-2015, các doanh nghiệp kinh doanh vận tải trên địa bàn đã kê khai điều chỉnh giá cước vận tải. Tuy nhiên từ thời điểm đó đến nay giá nhiên liệu dầu DO và xăng A92 cũng giảm mạnh, nên theo cơ cấu giá cước vận tải thì cần thiết phải giảm phù hợp với tỉ lệ giảm của chi phí nhiên liệu” - ông Khởi nói.

Sở cho biết nếu sau ngày 21-1 các doanh nghiệp chưa kê khai giảm giá cước vận tải hoặc mức giảm không phù hợp với tỉ lệ giảm giá nhiên liệu, sở sẽ phối hợp với Sở Giao thông vận tải kiểm tra, xử lý theo quy định.

Tuổi trẻ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cẩn trọng sóng ảo bất động sản công nghiệp

Cẩn trọng sóng ảo bất động sản công nghiệp

(ĐTTCO) - Giá thuê đất tăng cao, nhiều nơi xuất hiện đầu cơ bất động sản (BĐS) công nghiệp với sản phẩm đơn điệu và kém hấp dẫn (chủ yếu vẫn là đất nền và nhà xưởng thô sơ), quy hoạch manh mún, trong khi đó số lượng doanh nghiệp đầu tư nước ngoài (FDI) có tiềm lực lại quá khiêm tốn, khiến cầu không rõ ràng. Thực tế này cho thấy viễn cảnh cuộc khủng hoảng thừa đối với phân khúc BĐS công nghiệp khi phát triển ồ ạt.

Dự án - đầu tư

Quy hoạch - Đô thị

Không gian sống